Em đã sử dụng Sony Vaio VGN- CS16G được 1 năm, pin của máy bây giờ em dùng chỉ được hơn 1 h là cạn,thay pin mới có được ko, còn hạn bảo hành ko nhỉ?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Đối với các sản phẩm máy tính xách tay thì Sony Việt Nam bảo hành trong 1 năm với máy và với pin là 6 tháng kể từ ngày mua máy, nên trường hợp này sản phẩm pin đã hết hạn bảo hành.Rất tiếc!
Huypark
Trả lời 15 năm trước
Thông thường máy tính xách tay tại Việt Nam có thời hạn bảo hành là 1năm vì vậy mình nghĩ máy bạn đã hết hạn bảo hành, nếu còn bảo hành thì cửa hàng chỉ bảo hành cho bạn nếu pin bạn bị hỏng do lỗi kỹ thuật chứ không bảo hành do thời hạn sử dụng của pin bị giảm, bạn có thể thay thế pin mới tuy nhiên để mua được đúng pin của nhà sản xuất rất khó, vì hiện nay tại thị trường có bán rất nhiều pin chủ yếu là do phục hồi lại các pin cũ bằng cách thay các cell mới và họ tân trang giống hệt như pin mới, có hộp, có bao bì hẳn hoi, nhưng khi sử dụng thì bạn chỉ sử dụng được 4-5 tháng là pin lại xuống ngay. Có một vài mẹo giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin: không nên nhồi xả pin liên tục(không sử dụng máy lúc đang sạc), khi ở nhà bạn có thể tháo pin và dùng trực tiếp điện nguồn, khi sử dụng bạn nên chỉnh chế độ sáng màn hình vừa đủ, tắt các ứng dụng nếu bạn không dùng nữa ví dụ như wifi, bluetooth...