Laptop Sony Vaio FZ490NGB bị hư hỏng :(

Ngày 12-05-2008, tôi có đến cửa hàng bán máy vi tính Đặng Đức Computer (www.ddcpro.com) mua laptop hiệu Sony Vaio FZ490NGB với giá 2.470 USD. Khi giao máy, thùng đựng máy đã được bóc ra, tem niêm phong bị rách, những tài liệu chỉ dẫn về vị trí các cổng kết nối trên thân máy đều không có, tài liệu đi kèm chỉ là quảng cáo về Microsoft, Norton,… tuyệt nhiên không hề thấy tài liệu hướng dẫn về các chi tiết có trên thân máy. Đem về nhà kiểm tra, tôi thấy thông số chip CPU trên máy, trên thùng là loại T9500, còn trong phiếu bảo hành lại ghi là loại T9600. Trong tháng đầu tiên sử dụng, máy xuất hiện tình trạng Dump (màn hình xanh) xuất hiện thông báo đếm từ 0 đến 100 rồi tự động restart lại máy, tôi dùng Gold memory trong đĩa Hiren’s Boot 11 để test RAM được chừng 4 phút thì chương trình thông báo RAM bị lỗi, nên tôi đem máy đến cửa hàng để nhờ kiểm tra và thực hiện chế độ bảo hành. Đầu tháng 08-2008, máy xuất hiện những vệt màu đỏ ố vằn vện khắp màn hình, tôi cứ nghĩ là do các chương trình mình cài không tương thích nên tiến hành Ghost lại máy, được khoảng vài lần sau đó thì tình trạng màn hình xuất hiện những vệt vằn vện ngày càng diễn ra nhiều hơn, nên tôi lại đem đi bảo hành, nhân viên kỹ thuật sau khi kiểm tra, đã ghi vào giấy biên nhận “lỗi màn hình” và viết biên nhận máy mà không ghi ngày giao lại máy, chỉ nói khi nào có tin gì sẽ điện thoại cho tôi. Lúc nhận lại máy (đã kiểm tra bình thường), tôi có hỏi thì nhân viên kỹ thuật bảo là sửa cable màn hình. Gần 3 tháng sau, tình trạng màn hình bị ố vằn vện lại tiếp tục xuất hiện, lần này các vệt vằn to và nhiều hơn lúc trước. Tôi thắc mắc Sony là một hãng có danh tiếng với thương hiệu Vaio, lẽ nào lại cho xuất xưởng một sản phẩm như vậy? Liệu sản phẩm của tôi có được đem đến Công ty Sony để hưởng chế độ bảo hành hay không?
Nguyen Huong Thao
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp này của khách hàng, CÔNG TY SONY VIỆT NAM không thể hỗ trợ bảo hành, vì hiện Công ty Sony chỉ mới bắt đầu phân phối các sản phẩm Sony Vaio chính hãng kể từ ngày 5-11-2008. Với những sản phẩm bạn mua ở những công ty bên ngoài, CÔNG TY SONY VIỆT NAM không thể biết được nguồn hàng này được nhập từ đâu nên không thể chịu trách nhiệm nếu như sản phẩm đó xảy ra tình trạng hỏng hóc, tuy vậy CÔNG TY SONY VIỆT NAM vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng sửa chữa nếu như có sẵn linh kiện, tất nhiên sẽ tính chi phí sửa chữa. Để tìm các model sản phẩm do Sony Việt Nam phân phối cũng như các đại lý chính hãng, bạn có thể gọi điện đến tổng đài dịch vụ khách hàng qua số điện thoại: 1800.588.885.