Làm thế nào để bỏ qua màn hình khóa trong Windows 10?

Các bạn cho mình hỏi là làm thế nào để bỏ qua màn hình khóa trong Windows 10 ạ?

Mình mới cài win 10 nên còn gà quá, các bạn giúp mình với...

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn là dân IT chắc hẳn tốc độ và độ tối ưu thời gian là vấn đề luôn đặt lên hàng đầu. Nếu như máy tính bạn bỗng dưng chậm chạp hoặc khởi động lâu hơn mất 1 vài giây thôi sẽ thấy khá "khó chịu" Trên windows 10 cũng có 1 chi tiết có thể hơi thừa với nhiều người là màn hình đầu tiên khi khởi động windows trước khi vào windows màn hình đăng nhập.

Thay vì vào luôn ô nhập mật khẩu thì windows 10 sẽ xuất hiện 1 Lock Screen bạn bấm bất kỳ phím nào hoặc nhấn chuột thì sẽ chuyển vào màn hình đăng nhập. Nếu bạn muốn bỏ màn hình này giống như windows 7 thì có thể làm như sau.

Trước tiên nhấn Windows + R để mở Run sau đó nhập vào:
gpedit.mscEnter

Tìm tới đường dẫn:
Computer Configuration/Administrative Templates/Control Panel/PersonalizationChọn Do not display the lock screen

chọn Enabled và chọn OK

Sau đó bạn có thể test nhanh bằng cách nhấn phím Windows + L để ra ngoài màn hình khóa. Nếu nó vào luôn trang đăng nhập thì bạn đã thành công rồi. Sau khi thiết lập này khi khởi động máy tính cũng sẽ bỏ qua màn hình đầu tiên tương tự. Nếu muốn bật lại thì bạn làm ngược lại disabled lựa chọn này đi.

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Mẹo này hay quá, cám ơn bạn nhé