Nhờ tư vấn giữa MSI và Surface pro 4?

Chào các bạn ,vì nhiều lý do nên mình chỉ băn khoăn 2 em này ( mong các bạn ko nhắc đến hãng khác để đỡ loạn nhé ^^)
Microsoft Surface Pro 4 i5 4Gb Ram/ 128Gb SSD/ 12.3Inch/ Wifi
MSI GE60 2PC APACHE PRO 9S7-16GF11-463 (hoặc con MSI khác trong tầm giá)

Có thể các bạn sẽ thắc mắc vì 2 con này chẳng liên quan gì tới nhau , nhưng giờ mình đang thích nhất 2 con này trong tầm giá 20-25tr , cả 2 con đều HĐH Windows nên đáp ứng được nhu cầu văn phòng , đọc bản vẽ của mình . Kích thước màn hình , bàn phím ko quá quan trọng .
Con MSI thì đúng là đảm bảo đc các nhu cầu của mình vd: , văn phòng, Starcraft2 , các soft âm thanh đồ họa (cubase , PTS dùng ở mức nghiệp dư ) . Nhưng lại thích dáng gọn nhẹ của con surface pro4 , nếu ko chơi game hay mấy thứ kia thì chắc mình sẽ chọn con này .

Các bạn nào đã có kinh nghiệm dùng Surface Pro 4 thì có thể tư vấn cho mình xem con này nếu dùng như 1 chiếc laptop bình thường (chạy cả ngày , chơi game chạy soft thời gian dài ,cắm sạc liên tục ... đại loại là ko phải bật lên rồi tắt đi kiểu MTB) thì nó có bị làm sao ko , chủ yếu là vấn đề nóng máy và hại pin, như con IPAD của mình cầm chơi tầm vài tiếng là nóng vậy.

Nói chung là bác nào đã dùng 2 con trên , nhất là con surface pro 4 chia sẻ cho mình chút kinh nghiệm sử dụng của bản thân nhé , như là các bạn đang làm gì với nó , cài đặt những soft nào , chạy thế nào v.v hiệu năng khi chạy nhiều soft cùng 1 lúc ( PTS + chrome + game chẳng hạn ) có gì bất tiện ko , hay lỗi vặt ko , dễ xử lý như các máy windows thông thường ko?
Thank nhé!
P/s : surface là i5 6300U 2.4GHz ( Max 3.0 GHz) , MSI i5 4200H 2.8GHz 3mb
( mặc dù còn nhiều lựa chọn khác nhưng mong các bạn ko nhắc đến hãng khác để đỡ loạn nhé ^^)

La Phuong
Trả lời 7 năm trước

20-25 củ mà lấy con MSI kia thì bất tiện quá :D nhưng nhu cầu của bạn thì cũng không cần gì em đó, chỉ cần chip U thê hệ 6 là mở chơi game online cũng mượt rồi :D
Nhu cầu chỉ chơi game online, mở máy liên tục thì mình khuyên bạn tham khảo em này hơn là Surface vì Surface tản nhiệt kém nếu chơi game online rất hại máy :D

Dell XPS 13 - 58G128S_XT | i5-6200U | 4x2.32GHz~2.8GHz | 8GB DDR3L | 128GB SSD | NoDVD | VGA Onboard | 13.3" FHD IPS | win10

Ly Con
Trả lời 7 năm trước

Theo em 2 con này thì con MSI thì cũ rồi giờ còn hàng chắc outdate ghê lắm
con surface thì thật, cấu hình nó không nổi đa nhiệm như bác đâu
làm em dell XPS trên là chuẩn rồi.

Nguy Dinh Quoc
Trả lời 7 năm trước

Con dell đấy cũng hay đấy , nhưng còn lựa chọn nào ko các bác tư vấn cho em một thể luôn :)) em vẫn mong có sự chia sẻ từ 1 bác đã mua và đang dùng surface pro 4 để phục vụ nhu cầu cá nhân , còn MSI thì tầm 20-25 giờ có con nào ngon không vậy?

Phan Thuy
Trả lời 7 năm trước

Em từ surface đổi sang macbook, surface xài công nhận tiện hơn iPad nhưng không thể bằng một cái laptop :D

Quach Thinh
Trả lời 7 năm trước

Đây chính là câu trả lời mình mong đây :)) nhưng con dell xps 13 kia nó đâu có nằm trong tầm 20-25tr đâu :)) lên đến 27-28tr thì lựa chọn nó lại khác rồi , macbook thì rất thích , nhưng thích macbook pro hơn :)) lại 31tr ... lên vài giá nữa là 50tr ngay .. nên quyết tâm chốt giá 25tr :( mà đc 21tr như con MSI ban đầu kia thì mình rất vui

Tieu Nhuong
Trả lời 7 năm trước

21tr đã có I7 rồi, con trên là hàng cũ giá cũ :D
còn xách 25 củ qua em là lấy được XPS 13 nhé :D