Miếng màu đen hình trụ trên dây sạc laptop dùng để làm gì?

Các bác cho em hỏi vấn đề này với ạ. Chẳng là em thắc mắc từ lâu lắm rồi. Trên cục sạc laptop của hầu hết máy tính hiện nay đều có một cục màu đen hình trụ. Cái cục màu đen này để làm gì thế hả các bác?

Nguyễn Đình Hải Quân
Trả lời 7 năm trước

Cái này dùng để ổn định đường truyền, giống như khuếch đại thêm để dây được đi xa hơn mà ko bị suy hao. Bạn cắt nó ra nối trực tiếp vẫn ko sao bạn nhé.

hoang minh khang
Trả lời 7 năm trước

Cục hình trụ, dùng cho các loại dây cung cấp điện cho máy tính xách tay, đễ bàn có khả năng khử từ hay xung của dòng điện nhằm bảo vệ máy tính.