Cho em hỏi laptop này này card màn hình rời hay onboard vậy ?

cho e hỏi nó card màn hình rời hay onboard vậy ? .thông tin thêm kĩ hơn về card màn hình của nó giúp e
Trả lời 15 năm trước
Laptop này là màn hình rời bạn ạ dưới đây là thông tin chi tiết của máy: Mặt trên và các khớp nối là một màu đen bóng mượt. Phần để tay và mặt bàn phím và mặt đáy là màu bạc và kim loại. Trông HP được chia thành hai màu rất rõ, nhưng kết hợp lại hài hòa. Phần thân máy có sự kết hợp của màu bạc mờ và màu bạc kim loại. Viền, các cạnh, touchpad và các nút điều khiển media có màu bạc kim loại trong khi phần để tay là màu bạc mờ. Thiết kế này được đánh giá hấp dẫn và xuất sắc. Trên chỗ để tay và phía sau của màn hình được in chìm những ô caro hình mắt lưới, những vết in này hoàn hảo hơn so với những mẫu trước của HP. Mặt ngoài của dv5t có thiết kế thực sự là một hoàn hảo mới. Đặc biệt, những vân hình lưới sẽ biến mất khi được chiếu sáng. Những đèn báo năng lượng, nạp pin và hoạt động của ổ cứng được đặt ở mặt trước của dv5t, bên dưới, phía trái của phần để tay. Rất dễ nhận ran ngay cả khi màn hình đóng lại. Đèn Caps Lock và Scroll Lock nằm phía dưới, bên trái của bàn phím. Tất cả những đèn báo trên chiếc máy tính này rất nhận ra và dễ đọc và không lóa. Những phím cảm ứng media phản ứng nhanh và làm việc rất tốt. Biểu tượng của HP được chiếu sáng trông rất ấn tượng và độc đáo. dv5t được làm từ chất liệu nhựa có độ cứng cao và chắc chắn. Tuyệt đối không có hiện tượng bị cong, võng trên chỗ để tay và các vùng khác. Không có một chi tiết nào trông vẻ yếu ớt hay đáng ngờ về chất lượng. Chiếc laptop này đựơc khoác một lớp nhựa khá dầy, đặc biệt là quanh chỗ để tay. Dáng vẻ thon thả và lớp nhựa mỏng hợp lý ở đáy tạo ra cảm giác dv5t thon thả. Nhưng dvt5 có thiết kế vững chãi nhất trong những chiếc laptop có giá tương đương. Nếu bạn vô tình để lại những vết xước trên phần để tay và phía sau của màn hình, không đáng lo ngại, vì trông chúng có cảm giác bé chìm đi, không mất đi vẻ mượt mà. Lớp phủ bên ngoài tạo sự bóng mượt dày nên chiếc laptop này vừng chãi hơn nhiều so với cảm giác của chúng ta. Đặc biệt dv5t có hai sự lựa chọn WXGA hoặc WSXGA+. Màn hình WXGA (1280x800) khá phổ biến trong thế giới laptop 15.4 inch, nhưng WSXGA+ (1680x1050) thì không phải thế. WSXGA+ có thêm 42% không gian nhìn so với WXGA, nên được chuộng. Độ phân giải cao có rất nhiều điểm lợi, ví dụ bạn nếu bạn duyệt một trang web rộng thêm 42% nội dung trên WSXGA+ so với WXGA,với bức ảnh có độ phân giải cao, thì xem bằng WSXGA+ sẽ chi tiết hơn 42%, với WSXGA+ có thể xem các cửa sổ rộng hơn hoặc xem cùng lúc nhiều cửa sổ. HP cũng có hai sự lựa chọn thêm tiện ích cho độ phân giải- chuẩn BrightView hoặc BrightView Infinity. Các sản phẩm trước của HP cố định là BrightView, riêng dòng dv5t có thêm lựa chọn BrighView Infinity. Màn hình Infinity trông như không có viền, bóng mượt hơn và hiện đại hơn. Nhưng nó làm tăng reflection nhưng người dùng sẽ không cảm nhận thấy. Nếu đã quen với chuẩn bóng mượt thông thường thì khi dùng Infinity bạn sẽ không cảm nhận được sự khác biệt quá nhiều. Nhưng Infinity được rất nhiều người dùng chọn vì trông chúng bóng hơn, mượt hơn. Khả năng nhìn từ nhiều góc khác nhau thì nhiều chiếc laptop khác thèm muốn. Màn hình Infinity làm giảm chút xíu khả năng nhìn từ nhiều góc. Cấu hình tham khảo: Bộ vi xử l‎yIntel Core 2 Duo P8400 (2.26GHz/ 1066MHz FSB/ 3MB L2) Màn hình 15.4-inch WSXGA+ (1680x1050) Infinity display Card đồ họa Nvidia GeForce 9600M-GT w/ 512MB DDR2 Bộ nhớ trong 2GB DDR2-800 RAM (2x 1GB) Bộ nhớ ngoài 160GB 5400RPM hard drive (Fujitsu) Hệ điều hành Windows Vista Home Premium 32-bit hoặc 64 bit Pin 6 cell có dung lượng cao Giá tham khảo: $1250 Dòng dv5 được trang bị hai loa Altec Lansing stereo. Những loa này được đánh giá không cao chỉ thuộc loại trung bình trong những notebook có chất lượng âm thanh tốt. dv5 có tiếng trong, âm thanh tốt nhưng đáng tiếc là không có subwoofer. Loa của dvt5 được bố trí khá độc đáo, ngoài ra có hai jack cắm tai nghe, cổng tích hợp HDMI để kết nối với HDTVs. HP có một điều khiển từ xa nhỏ gọn vừa với khe cắm ExpressCard. Có rất nhiều phím điều khiểm multimedia trên chiếc điều khiển nhỏ này. Điều khiển hiệu quả với các chức năng media, được người dùng đánh giá cao vì tính thoải mái. Hơn những kẻ đi trước dv5t được tích hợp một webcam có chất lượng trung bình. Một test cho thấy card đồ họa khủng Nvidia GeForce 9600M-GT này đạt đến 91 độ khi họat động. Đáy của chiếc laptop này không quá nóng khi ở trạng thái nhàn rỗi, nhưng cũng không nên để đáy dv5t tiếp xúc với váy áo. Ngay ở trạng thái nhàn rỗi bàn phím của dv5t cũng âm ấm, đáy thì nóng hơn chút. Bộ vi xử lý có nhiệt độ tối đa chỉ là 64 độ, nhiệt độ này là hoàn hảo trong giới Core 2 Duo (bình thường là 105 độ). Ở trạng thái bình thường thì nó chỉ có 30 độ. Một quạt làm mát được thiết kế đáy, góc trái. Gần như không có tiếng động khi hoạt động, thậm chí CPU chạy với tốc độ tối đa. Khi CPU và GPU chạy hết tốc độ, chúng ta mới có thể nghe thấy tiếng ồn do lưu thông gió. Các chuyên gia thực sự ấn tượng với mức độ ồn của dv5t, được đánh giá có độ ổn thấp nhất trong thế giới laptop 5.4 inch. HP dv5t có chất lượng thiết kế xuất sắc và đặc biệt. Một giải pháp tuyệt vời về vẻ đẹp và chất lượng, bền và rẻ. Đẹp, bền thôi là chưa đủ Bộ vi xử lý mới nhất của Intel Core 2 Duo P8400 có xung đồng hồ 2.26GHz, bus lên đến 1066MHz vượt xa các anh em, bộ nhớ cache 3MB L2 cũng rất ấn tượng. CPU này được các game thủ rất hài lòng với cái giá của nó, nhưng khi nói đến card đồ họa thì các game thủ còn mắt cho O mồn chữ A. Tích hợp card đồ họa hàng hot của game thủ Nvidia GeForce 9600M-GT w/ 512MB DDR2. Có rất nhiều cổng cũng như loại cổng được tích hợp trong dv5t. Bên trái có VGA, hộp chứa mạch, Ethernet, HDMI, eSATA/USB combo, USB, IEEE 1394 mini-Firewire, ExpressCard/54 slot. Phía trên, media card reader ở phía dưới (reads SD, MS/Pro, MMC, XD). Bên phải có Optical drive, 2x USB, fillers for TV tuner/56k modem, Kensington lock slot, power jack. Phía trước là IR receiver, microphone, 2x headphone jack. Phía sau không có cổng nào. Một điều rất đáng chú ý là không chỉ có cổng USB mà còn có cổng eSATA. Cổng này hỗ trợ cổng Serial ATA cho kết nối tốc độ cao với ổ cứng cắm ngoài. HP cũng hỗ trợ cổng eSATA như 2 cổng USB, nâng tổng số cổng USB của dv5t lên 4. Xem ảnh lớn Cổng HDMI của dv5t để kết nối hiệu quả đến HDTVs để truyền video số và âm thanh. Đặc biệt là cổng docking station, được người dùng đánh giá xuất sắc của HP. Chúng ta có thể kết nối tới một màn hình, những chiếc loa, cable mạng, và rất nhiều thiết bị kết nối qua USB và chỉ dùng một cable. HP cung cấp 2 card không dây trong dv5t- một theo chuẩn 802.11b/g của hãng Broadcom và WiFi Link 5100AGN của Intel. Chiếc card mới này của Intel có nhiều lựa chọn và có tốc độ rất cao, hỗ trợ N dải. HP Pavilion dv5t có hai lựa chọn pin- chuẩn 6 cell và 6 cell có dung lượng cao. Sử dụng “Power Saver” của Vista và soạn thảo văn bản thì pin có thể chạy 2,5 giờ liên tục. Thời lượng pin thực sự không gây ấn tượng nếu không muốn nói là thất vọng. Bộ nạp 90W của dv5t khá nhỏ, nhẹ, dễ mang theo hơn rất nhiều so với các bộ nạp của các hãng khác. Bạn có thể chọn Vista 32 bit hoặc Vista 64 bit cho dv5t. Home Premium là chuẩn nhưng bạn vẫn có thể dùng Ultimate. Phiên bản 32 bit được nhiều người dùng lựa chọn hơn vì nó thích hợp với nhiều loại driver của các thiết bị.