Laptop Toshiba bị nóng máy, lỗi khi dùng Windows 10 Pro 32-bit

Ban đầu dùng rất okie, nhưng mấy hôm nay thấy bị nóng hơn và lâu lậu tự bật trình duyệt vào trang trợ giúp của Windows.

Tôi đang dùng Toshiba L840-1030, đã dùng Windows 10 từ khi Windows phát hành chính thức. Có lần nó bị lỗi, khởi động lại không vào được Windows, mà nghe trên loa có tiếng bíp bíp nhanh. Tắt máy mở lại vài lần mới vào được Windows. Nhưng mấy hôm nay thấy máy nóng hơn trước.

Không biết những lỗi này như thế nào, khắc phục ra sao, do phần cứng hay phần mềm. Nhờ các bạn chỉ giúp. Xin cảm ơn!

Diệp Linh
Trả lời 8 năm trước

do driver chưa phù hop với win 10.ban nên google tìm phần mềm,update driver tải về.nó tự làm,sau khi up date là ngon ngay.nếu ram ít chả cần tải chrome,chỉ cần egde của Microsoft,để nguyên bản win 10,chưa nên update,chỉ update driver thôi xem ntn đã.tôi dùng mới cũng thế.phải vào trang chủ của nhà sản xuất đúng đời máy tải driver về.sau đó tải phần mềm update nên phiên bản mới nhất ,giờ chạy cuc mượt.nhanh hình nét

Trả lời 8 năm trước
Bạn nâng cấp RAM lên nhé :) Cứ >=4G là vô tư.
Trả lời 8 năm trước
Trường hợp này mình cũng bị khi dùng laptop của Sony. Lỗi là do chưa máy chưa được nhận được update Bios từ hãng sản xuất. Bạn nên lên trang web support của Toshiba và download Bios firmware mới nhất (hỗ trợ cho window 10) thì tình trạng này sẽ hết. Nếu Toshiba chưa có hoặc kg hỗ trợ cho dòng máy của bạn thì mình nghỉ nên downgrade xuống lại Windows 8.1 để chạy ổn định hơn. Máy của mình tháng 11 mới có firmware nên vẫn phải dùng thêm đế tản nhiệt mọi lúc, rất phiền