Hỏi về sạc pin Laptop .... "bệnh 95%" rồi pin không chịu sạc nữa

Bình thường khi sạc pin lúc tắt máy, đèn ở pin trên laptop sẽ nhấp nháy cho đến khi nào pin đầy thì thôi Hôm qua, khi em shutdown thì pin đã đầy được 95%, lúc máy tắt hẳn thì lại ko thấy đèn nhấp nháy nữa, em cứ nghĩ là pin đã đầy. Thế mà trưa nay mở máy lên, thì thấy pin i hệt như lúc tắt máy ngày hôm qua ( chỉ có 95%) chứ ko đầy, dù trong lúc khởi động, em cắm điện, nên ko thể tiêu hao tí pin nào được. Thế là thế nào hở các bác Sao mình biết được khi nào pin đầy để có thể rút dây điện ra , chứ nếu mình rút ra giữa chừng thì pin sẽ bị chai phải ko ạ Câu hỏi của Nguyễn Hà My
thuyha
Trả lời 15 năm trước
[quote] Trước tiên em xem lại chương trình quản lý điện năng của nó xem nó vẫn đảm nhiệm chức năng của nó tốt không đã rồi tính đến chuyện pin, chuyện máy trục trặc. Chương trình quản lý điện năng nó là phần mềm theo máy ấy em ạ. Phải ngó qua mới biết nó thế nào. Anh chỉ cho 1 cách (mới thử 1 lần hiệu quả, chưa thử lần thứ 2): - Em bỏ charge ra. - Để máy chạy bằng pin cho đến gần hết pin. - Gần hết pin máy sẽ tự chuyển qua chế độ Hibernate (trong chương trình quản lý điện năng của máy sẽ quy định % Pin còn để kích hoạt chế độ Hibernate này. Thường là 5-10%) - Khi máy tự động tắt (Hibernate) em để cho nó nghỉ ngơi mấy tiếng rồi cắm charge vào và khởi động lại máy xem. Anh đã thử cách này và hết "bệnh 95%". Không lý giải đc nhưng nghĩ đủ cách bèn nảy ra cái mẹo củ chuối đó. Vậy mà đc. Thử xem sao. Thân! [/quote]