Hiện tượng em laptop của em hay kêu tách là bị làm sao nhỉ!

Con laptop của em hôm nay bắt đầu phát ra tiếng kêu "tách" nhỏ nhỏ từ HDD. 1 phút kêu từ 1-2 lần. Lúc đầu nghe cứ tưởng tiếng cá trong bể quẫy đuôi, em phải dí tai sát vào phía đáy chỗ HDD mới phát hiện ra tiếng kêu này. Máy của em hoạt động vẫn bình thường, ko bị treo hay chậm gì cả. Liệu có khả năng con HDD sắp lên đường ko các bác. Tìm mãi cái đống giấy tờ lúc mua máy mà ko thấy. Liệu ko có giấy tờ gì mà mang mỗi cái laptop đến thì bọn HP nó có bảo hành cho em ko nhỉ.
Trả lời 15 năm trước
Nếu nó chỉ kêu khi HDD ở trạng thái nghỉ, không có yêu cầu đọc/ghi ==> bệnh double-clicking noise. Cách trị như sau: 1/ Cách 1: - Cài đặt sofware Notebook Hardware Control 2.0 (NHC) http://www.pbus-167.com/ - Sau khi cài đặt và restart máy, vào tab "Hard Disk" của NHC, xác lập: Advance Power Management = Max. Performance (254) hoặc Advance Power Management = Custom (192) Notebook Hardware Control còn có chức năng khác rất hữu ích là cho phép giảm điện thế CPU, CPU nguội hơn. 2/ Cách 2: sử dụng software HD Tume Pro (chi tiết bro tìm hiểu trên internet, tôi dùng cách 1)