Hỏi về cách đặt tên cho các model của laptop HP?

Các bác có thể cho em biết thêm về cách đặt tên cho các dòng laptop của hãng HP đựoc không(nào là dòng dv6000 rồi là DV 6756US,DV 6753CL...là sao?)
Trả lời 15 năm trước
Cụ thể thì không thể nếu hết đươc, nhưng đối với dòng Pavilion dv, mình có thể tóm lược như sau: - Có 3 dòng chính: dv9000 (các model 17") dv6000 (các model 15.4") dv2000 (các model 14.1") - Trong mỗi dòng đó lại chia ra những dòng nhỏ như dv2500, dv2700 (tương tự với dv6000 và dv9000). - Trong cùng 1 dòng, số hiệu dòng lớn thì cao cấp (cấu hình cao) hơn số hiệu nhỏ. Vd: dv2700t thì cao hơn dv2500t. (Lưu ý đây là số hiệu của dòng sản phẩm chứ không phải số model sản phẩm cụ thể. Vd: đây là số model cụ thể --> dv2607 thuộc dòng dv2500 <-- đây là số hiệu dòng sản phẩm, tránh việc nhầm lẫn là số model càng lớn thì cấu hình càng cao). - Số hiệu model cụ thể khác nhau Vd: dv2606, dv2607, dv2707... là để phân biệt chi tiết cấu hình khác nhau (số hiệu model lớn hơn không có nghĩa là cấu hình cao hơn, cấu hình phụ thuộc vào model đó thuộc dòng nào, dv2500 hay dv2700 chẳng hạn). - Phần duôi phía sau cùng Vd: TU, TX, US... theo mình là để phân biệt các khu vực thị trường khác nhau. Ngoài ra còn đuôi SE (Special Edition) là để chỉ các model có thiết kế đặc biệt. ** đây là do mình tìm hiểu và rút ra quy luật chung, có một số chi tiết có thể chưa chính xác, nhờ các bro khác bổ sung.