Ghots hoặc cài Win 7 trên laptop Dell bị lỗi

Lần 1- ghost phục hồi xong khởi động lại máy máy báo chọn W7 hoặc one key :chọn win 7  thì vô bảo Repair hoặc nhấn ESC để khởi động lại,bỏ đĩa win vào repair rồi cũng bị hỏi nữa. Chọn one key cũng bắt repair hoặc nhấn esc

Lần 2-cài lại win7 từ đầu (có cho format ổ C) :thành công,cài thêm divier+soft.(khởi động lại máy vài lần đều không sao.Bắt đầu tạo bản ghost sao lưu,Thành công.

Nhấn 3 phím Ctrl+atl+del để khởi động lại máy thì hiện lên 1 màn hình toàn số với chữ rồi đứng đó

dùng ghots phục hồi lại thì trở lại như lần 1

Mọi người ai rành về máy tính xin giúp dùm

Laptop Dell I5-ram 4G

phandinhtrung_nt@yahoo.com.vn

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ bị lỗi Bios rồi bạn ơi, lỗi này thì bất kể cài win hay ghost cũng đều không được cả. Bạn nên nâng cấp lại Bios trước khi cài win nhé

Hướng dẫn cách nâng cấp BIOS cho máy tính

Vài điều chú ý khi nâng cấp

Khi nâng cấp cho máy tính, Laptop thì bạn phải bảo đảm rằng nguồn điên luôn được cung cấp đầy đủ để không làm phát sinh lỗi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mainboard và các ứng dụng khác trong máy.

Đối với các máy mới, bạn không cần phải thực hiện nâng cấp vì việc nâng cấp chỉ mang tính thích hợp cho ứng dụng mới mà đối với máy mới thì dường như việc thích hợp luôn đảm bảo.

Kiểm tra thông số mainboard đang dùng

Cách 1: Sử dụng tiện ích sẵn trong hệ thống

- Bạn vào Run gõ dxdiag

- Một bảng chi tiết về hệ điều hành hiện ra thì có thể xem phần BIOS để biết thông tin.

Cách 2: Có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ như: CPU Z để tiến hành xem chi tiết hơn.

Tải và cài đặt công cụ nâng cấp

Sau khi đã biết chính xác loại Mainboard (Ở đây là hãng ASUS) đang dùng thì bạn có tiến hành vào trang chủ của mainboard đang dùng để tìm thông tin về BIOS .

Bước 1 Nếu Main của hãng Asus thì bạn vào đây và nhập thông số của mình vào mục tìm kiếm

Bước 2 Khi vào đây rồi thì bạn vào trỏ xuống mục BIOS trong công cụ được thống kê.

Bước 3 Bạn chọn vào BIOS có Version cao nhất vì đây là bản BIOS mới nhất rồi tiến hành tải về máy.

Bước 4 Tiếp đến khi tải xong thì bạn chỉ việc giải nén file Winrar --> chạy file setup.exe dưới quyền Run as administror và tiến hành cài đặt bình thường như phần mềm.

Sau đó bạn hãy khỏi động lại máy và chờ máy cập nhật BIOS mới xong là thành công rồi.

Bước 5 Nếu trường hợp không thể chạy được file exe thì bạn vào lại trang chủ tìm đúng BIOS của Mainboard, nếu vẫn không được thì chắc chắn bạn phải hạ phiên bản xuống thấp hơn.