Máy tính khởi động có ký tự lạ và không vào được Win?

Chào các bác.

Tình hình là em có con máy tính mua được hơn 2 năm nó trở bệnh. Mà em kỹ thuật có hạn chăm mãi nó chẳng được. Nhờ các bác chỉ giúp.

Tình hình là khi bật máy nó khởi động và xuất hiện màn hình có ký tự lạ và đứng im luôn ko vào được Win nữa

Con máy của em là Compaq CQ43.

Mong các bác chỉ giáo giúp

Nguyen minh duc
Trả lời 9 năm trước
Đưa đi sửa là tốt nhất
Nguyễn Nam
Trả lời 9 năm trước

Đem đi vệ sinh laptop và cài lại Windows! Nhớ vệ sinh RAM cho sạch.

Vo Thanh Hung
Trả lời 9 năm trước

bị một trong lỗi sau: set active sai, ổ cứng không boot được vì bad hoặc chết cơ :)) hệ điều hành bị lỗi (đa phần sẽ hiện thông báo chứ không phải dấu nháy)

đem ra trung tâm sửa chữa uy tín nào gần đó mà kiểm tra và báo giá đúng bệnh nhá :P Vào win mini kiểm tra tình trạng ổ cứng, kiểm tra phân vùng set active, quét bad, kiểm tra tốc độ quay của cơ hdd, ổn hết thì cài win thôi :)

sửa laptop uy tín hcm|dịch vụ bảo trì máy tính|vệ sinh laptop tại nhà