Cách khắc phục CpPU hoạt động không ổn định?

anh chị cho em hỏi chút, cpu của em hoạt động không ổn định, máy vệ sinh sạch sẽ, nhưng dạo gần đây nó rất nóng, chỉ cần mở 1 trình duyệt cốc cốc là cpu đã lên ngoài 50%, anh chị giải đáp giúp em với, thanks!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Bước 1: Ngay lập tức bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete trên bàn phím rồi chọn Start Task Manager

khac phuc, sua loi cpu chay 100%

Bước 2: Khi cửa sổ Windows Task Manager xuất hiện bạn chọn sang Tab Processes sau đó tìm đến Explorer.exe rồi click End Process để kết thúc tiến trình đó lại

Bước 3: Sau khi clcik End Process thì màn hình desktop sẽ không còn gì, để cho desktop quay lại như cữ, các bạn mở lại Windows Task Manager.

- Chọn File -> New Task (Run...)

sua loi cpu chay 100%

- Nhập Explorer.exe và chọn OK

sua loi cpu chay 100%

Bước 4: Tiếp theo bạn vào Start rồi chọn Control Panel (Hình bên dưới)

Bước 5: Tiếp đến bạn click System (Hình bên dưới)

Bước 6: Bạn click Advanced system settings (Hình bên dưới)

Bước 7: Chọn thẻ Advanced rồi click Settings… (Hình bên dưới)

Bước 8: Bạn chọn thẻ Visual Effect sau đó tích để bỏ chọn Show thumnails instead of icon rồi nhấn OK (Hình bên dưới)

Bước 9: Bạn vào Windows Explorer ra rồi chọn Organize rồi chọn Folder and search options (Hình bên dưới)

Bước 10: Tại thẻ View bạn tích vào Always show icon, never thumnails và bỏ tích Display File Icon on thumnails, cuối cùng click OK để kết thúc

Sau khi hoàn tất thì máy tính của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường, không bị treo máy nữa. Như vậy với hướng dẫn trên bạn có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi CPU 100%.

Nguyễn Nam
Trả lời 9 năm trước

Cài lại Windows và phần mềm chống Virus đi bạn.

Đình Hậu
Trả lời 9 năm trước

Cũng có thể CPU bị hết keo tản nhiệt bạn xem video này nhé https://www.youtube.com/watch?v=aO-YkQQ0ebs