Cắm card màn hình máy không lên hình?

E không rành lắm nên đôi chỗ viết rất vụng mong cám bác thông cảm
Chào các bác máy e dạo này dở chứng quá, e đang xài con card rời 256m thì bỗng nhưng 1 ngày mở máy không lên màn hình, reset nhiều lần thì lâu lâu lên, nhưng tới giờ thì không lên màn hình luôn
Máy vẫn chạy, tất cả đều hoạt động trừ màn hình , nó đen như lúc chưa mở máy á
E rút cáp ra cắm qua công trên main thì cũng như vậy
Khi em gỡ hẳn cảrd rời khỏi main xài card onbroad thì lên mình thường

E vừa mua con card 1g mới về cắm vào khe, cáp vẫn để onbroad nhưng vẫn không lên
Card này mua lại của bạn, chưa có driver nên không cắm thẳng cáp vô được
Các bác giúp em chuẩn bệnh với :s main mới mua vài tháng đã đem đi bảo hành từ lúc nó dở chứng nhưng về vẫn không hết hic hic

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn!.
Vấn đề trên không phải do Card màn hình gì đâu nhé.
Có thể trong quá trình cắm hoặc rút card màn hình ra bạn vô tình làm các phần cứng không ăn khớp.
Bạn lấy RAM ra lau chân kíck lại rồi cắm lại cho khớp nhé.
Thứ 2: Card màn hình có cài hoặc chưa cài Driver thì cắm vẫn lên, chứ không phải cài Driver rồi mới cắm vào.
Thứ 3: Bạn đã cắm card rời vào rồi thì không được cắm cable màn hình vào cổng Onboard nữa nhé.

nguyễn phú tuyến
Trả lời 9 năm trước

cái này bạn chieuthu trả lời chuẩn rùi đó. bạn có thể lấy tờ giấy mỏng gấp lại lau lại khe cắm card và chân tiếp xúc của card, cẩn thận hơn vệ sinh lại cả ram và khe ram lun.