Dân kỹ thuật nên mua laptop Dell Vostro nào?

Mình đang phân vân giữa Dell Vostro 5560 core i5 dòng M, U và 5570 core i7 dòng U.

Mình dự định mua một laptop tầm 15 - 18 triệu đồng. Mình là dân kỹ thuật, chủ yếu dùng Autocard.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Khi dùng các phần mềm CAD như autocard, solidworks ... thì bạn nên chọn các dòng máy được phân loại là workstation. Dòng máy này là sự kết hợp hoàn hảo của CPU tốc độ nhanh (từ tương đối cho đến cấp độ rất nhanh) với bộ xử lý đồ họa mạnh của 2 hãng danh tiếng AMD (có dòng FirePro) và nVidia (có dòng Quadro FX và Quadro K) cùng các yếu tố khác : bộ nhớ DDR thế hệ 3 tốc độ cao, ổ cứng tốc độ cao, màn hình có độ phân giải cao (như 1680x 1080 hoặc 1920x 1200 hoặc 1920 x1080). Các nhãn hiệu máy có thể tham khảo, được phân loại là dòng workstation: Lenovo W, HP Elitebook 8560w...(chọn có chữ w phía sau model) và Dell Precision M65xx , M67xx. Dòng Dell Vostro series 55 như bạn nêu được phân nhóm trong dòng máy dành cho văn phòng và doanh nhân, dù có CPU i5, i7 thế hệ 2, 3 nhưng với mã U và card đồ họa rời cho giải trí/tích hợp thì hiệu năng tổng thể không ...sướng như khi dùng dòng workstation chuyên dụng đâu. Với khả năng tài chính 15-18tr như bạn đề cập thì bạn có thể chọn các dòng workstation đã qua sử dụng nhưng khả năng tính toán, xử lý công việc vẫn rất tốt và ở SG thì có rất nhiều cửa hàng chuyên dòng máy này.