Muốn tắt tính năng tự kết nối WiFi trên laptop Asus thì làm sao?

Em đang dùng laptop Asus, khi bật máy lên thì tự động kết nối WiFi. Em muốn khi bật máy lên nó không tự kết nối WiFi nữa và yêu cầu nhập mật khẩu thì làm thế nào ạ? Cảm ơn mọi người!

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Để máy tính không tự kết nối WiFi và yêu cầu nhập mật khẩu mỗi lần kết nối bạn cần làm như sau:

1. Bấm chuột vào biểu tượng kết nối WiFi ở góc phải màn hình và chọn Open Network and Sharing Center

2. Cửa sổ Network and Sharing Center xuất hiện, bạn chọn Manage wireless networks ở khung bên trái

3. Tiếp tục ở cửa số quản lý các kết nối wireless (Manage Wireless Networks), bạn nhấn chuột phải vào kết nối wireless không muốn Windows nhớ password và nhấn Remove network

Sau ba bước thực hiện ở trên, Windows sẽ không lưu mật khẩu của kết nối wireless bạn chọn nữa. Giờ khi muốn kết nối lại mạng wireless bạn vừa loại bỏ và muốn Windows hỏi lại password mỗi khi khởi động lại máy, bạn cần bấm chọn mạng wireless và bỏ chọn mục "Connect automatically" trước mỗi lần kết nối.

Chúc bạn thành công.