Chọn Macbook Pro hay Dell XPS 15 Touch hợp lý hơn??

Mình đang có phân vân giữa Apple Macbook Pro ME865 (35 triệu đồng) với Dell XPS 15 Touch cần mọi người tư vấn.

Mình có tham khảo vài dòng media khác thì thấy chỉ có 2 con này là khá nổi và phù hợp với mình. Dĩ nhiên với bản Dell XPS 15 nếu mua mình sẽ build lại bản thấp hơn chứ không phải bản i7 như một vài bài đánh giá, tiết kiệm chi tiêu trong thời buổi khó khăn mà.

Yêu cầu công việc của mình sử dụng laptop thường xuyên, nên vấn đề về độ phân giải, thời lượng pin, touch pad tiện dụng, tản nhiệt, màn hình dịu mát chống mỏi mắt, mỏng nhẹ là yếu tố quan trọng. Bác nào đã sử dụng qua 2 dòng trên hoặc biết dòng nào khá tốt, đáp ứng vài yêu cầu trên cho mình lời khuyên với nhé .

Ps: Mac mình mượn vài bạn thử vài lần nhưng chỉ có thể test màn hình còn các vấn đề khác vẫn chưa rõ sao, hơi khó dùng vì trước giờ mình xài Thinkpad T, muốn đổi vì máy chạy không nổi các ứng dụng hiện nay mặc dù cấu hình không phải là yếu.

Thân!

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Giá 2 con chênh nhau ít nên sẽ thôi ko đánh giá về giá cả..
Màn hình thì Mac sẽ sắc nét hơn, màu sắc thật hơn. Macbook vốn được sử dụng nhiều cho việc đồ họa vì màu sắc thể hiện trên màn sẽ giống với màu in ra nhất. Thời lượng pin của Mac cũng rất cao, sử dụng 6-8h có lẽ ko phải là vấn đề. Touchpad của Mac thì hiện nay gần như là số 1 trong số các dòng máy tính rồi. Tản nhiệt cả qua vỏ nhôm nên mac có cảm giác hơi nóng hơn nhưng như thế cũng đồng nghĩa với việc tản tốt hơn cho linh kiện
Nếu bạn chỉ làm văn phòng và 1 số ứng dụng mac hỗ trợ hoàn toàn thì theo mình nên mua Mac. Còn nếu bạn chuyên ngành có ứng dụng nào đó ko hỗ trợ mac os hoặc dùng cả để chơi game thì nên mua Dell vì mac chạy win sẽ nóng và ko tốt.
Cân nặng thì 2 con này có vẻ same same nhưng thiết kế của mac có vẻ sang trọng và được ưa chuộng hơn...Mac Retina thiết kế cũng rất gọn gàng

lu mo
Trả lời 9 năm trước

Một vài điểm nổi bật nếu bạn để ý em MBP:
- màn hình retina, màu sắc dễ chịu, màn hình sẽ tự điều chỉnh sáng tối tuỳ theo môi trường, vừa tiết kiệm pin, vừa đỡ hại mắt
- nếu thao tác trên 1 ứng dung: ví dụ lướt web thì MBP sẽ mát hơn
- touchpad trên MBP tạm chiếm ưu thế hơn với touch screen do ứng dụng win chưa hỗ trợ thực sự tốt cho touch, hơn nữa thao tác đưa tay len touch sẽ mau mỏi do màn hình do thiết kế XPS không cho gập ngược màn quá 180 độ
- chạy mac os sẽ ít dinh virus hơn
- MBP vẫn có thể chạy win nếu có nhu cầu chạy ứng dụng mac không có
- thanh khoản của MBP tốt hơn, giữ giá hơn so với các máy chạy Win cùng cấu hình
- thiết kế của MBP change còn phải bàn cãi nhiều
- nếu mua MBP nhớ mua bản RAM cao 1 chút vì khả năng nâng cấp cho MBP (ngoại trừ SSD) là không thể

Khải - 4 giờ trước

Trả lời |Thích2

Đang dùng Mac Pro Retina, touch pad va touch screen cua cad hãng khác bao gồm Dell XPS cũng đã dùng qua, cảm nhận của riêng mình:
Thứ 1: touch pad của Mac là hoàn hảo, Dell cũng tốt nhưng không thể bằng Mac được.
Thứ 2: Màn hình Retina