Pin Laptop báo 100% mà cứ charging hoài thế là sao?

con laptop của em nó báo 100% rồi, sau đó 1 tiếng đồng hồ mà dấu hiệu charging trên cục pin nó kg mất, em xài mấy máy rồi , máy nào charge chừng 2 giờ , báo 100% chừng 15 phút là hết dấu hiệu charge, lúc đó nó tự ngắt pin và xài điện AC power, còn con của em thì bị như thế, kg biết có pin có vấn đề gì kg ạ. Các bác chỉ dẫn em với, có gì em đi BH. Máy em pin xài khoảng 2 tiếng rưỡi đấy các bác ạ ( cái chương trình lung tung, thử đĩa tè le )
Hero
Trả lời 15 năm trước
Máy bạn hiệu gì? Nếu máy bạn là laptop Sony thì đây là chuyện bình thường.Các con Sony Vaio lúc nào cũng có dấu báo đang sạc dù pin đã đạt 100%. Còn nếu máy hiệu khác thì đúng là có vấn đề.Có thể mạch đếm trong pin bị trục trặc.Bạn thử chửa bằng cách sau: 1/ Sạc pin đầy 100%.Tắt máy.Rút Adapter ra khỏi máy. 2/Khởi động lại máy,khi vừa thấy logo máy hiện lên thì nhấn nút F8 để vào Safe Mode. 3/ Vào Power Option chỉnh các chức năng Turn off sang never.Mục đích chỉnh là làm sao cho máy chạy đến cạn pin. 4/Để máy chạy trong chế độ safe cho đến khi máy hết cạn pin và tự tắt. 5/Cắm lại adapter và khởi động lại máy cho pin được sạc lại.Nếu hiện tượng trên vẫn còn thì lại tiếp tục làm lại từ bước 1.Thông thường là làm từ 4,5 lần là mạch đếm pin sẽ chính xác trở lại.