Đánh giá chất lượng laptop Dell Audi A5 Turbo ?

thu
Trả lời 11 năm trước

hiết kế

Tương tự Dell Audi A4 thì thiết kế mẫu Dell Audi A5 Turbo (hay Inspiron 14R SE 7420) cũng lấy cảm hứng từ thương hiệu xe hơi hạng sang Audi của Đức. Các góc cạnh thân máy được bo tròn mang lại cảm giác mỏng và nhẹ nhàng hơn.

Audi A5 Turbo có kích thước 39,6x26,9x5,5cm và nặng 3,4kg. Bộ cánh tông xám lông chuột trang nhã bằng hợp kim nhôm cao cấp không để lại dấu vân tay. Cấu trúc khung máy bằng hợp kim ma-giê cấu trúc tổ ong rất nhẹ và có độ bền cao. Máy trang bịmàn hình14 inch HD WLED, hỗ trợ công nghệ True-Life cùng độ phân giải 1366x768 (WXGA).

Phần "động cơ" được nâng cấp với BXL 4 nhân (quad-core) Intel Core i7-3612QM (2,1GHz, 6MB cache), khả năng tự động tăng tốc lên mức 3,1GHz nhờ công nghệ Turbo Boost. Bộ nhớ (RAM) với tổng dung lượng đến 8GB DDR3 cùngcard đồ họarời NVIDIA Geforce GT 640M. Hệ điều hành mặc định đi kèm khi xuất xưởng là Windows 7 Home Premium 64bit.

Bàn phímkiểu chiclet “full size” với đèn nền LED (LED backlit keyboard) hỗ trợ đầy đủ các phím cơ bản và cả nhóm phím số bên phải tiện dụng hơn. Các phím nhấn êm, độ đàn hồi tốt, kích thước phím lớn mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Touchpad kích thước lớn, hỗ trợ cảm ứng đa điểm giúp đơn giản hóa thao tác sử dụng mà không cần chuột. Hai nút chuột (trái, phải) thiết kế rời, phím nhấn nhẹ, dễ dùng.

Phía trên bàn phím là nhóm phím chức năng bao gồm khởi chạy nhanh ứng dụng (Instant Launch), hỗ trợ kỹ thuật (Support Center) và Windows Mobility Center điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng hoặc kết nối Wi-Fi, v..v..

Thiết kế nút power khá lạ và nếu không để ý, người dùng dễ nhầm lẫn với bản lề kết nối giữa thân máy và màn hình.

Loa tích hợp ở mặt dưới với chất âm khá tốt, âm lượng lớn, đủ đáp ứng nhu cầu giải trí cá nhân.

Các cổng giao tiếp với thiết bị ngoại vi được bố trí chủ yếu ở hai cạnh bên, hỗ trợ đầy đủ những kết nối cần thiết nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng. Cụ thể cạnh trái có 2 cổng USB 2.0, ngõ xuất tín hiệu hình ảnh VGA, HDMI và 2 ngõ audio là headphone và micro.

Cạnh phải có thêm 2 USB 3.0, ổ quang Blu-ray super-multi và cổng mạng Ethernet tốc độ 1Gbps.

Đầu đọc thẻ "8 trong 1" ở mặt trước.

Mặt dưới có nhiều khe thoát nhiệt, nắp đậy có thể tháo rời dễ dàng, tiện dụng khi cần nâng cấp RAM, ổ cứng. Audi A5 Turbo còn được trang công nghệ làm mát “Pillow Proof” giúp máy tính hoạt động mát hơn (giảm khoảng 10 độ C) khi đặt máy trên các bề mặt mềm như thảm, nệm hoặc ghế sofa.