Đánh giá chất lượng laptop Sleekbook HP Envy 6?

thu
Trả lời 11 năm trước

Laptop mỏng, nhẹ dùng chip AMD cạnh tranh với ultrabook của Intel vừa xuất hiện trong "gia đình" HP Envy với giá khởi điểm là 600 USD.
HP vừa giới thiệu một loạt mẫu laptop mỏng và nhẹ thuộc dòng HP Envy 6. Sản phẩm này còn có một tên khác là "Sleekbook" do sử dụng vi xử lý của AMD và nhằm cạnh tranh trực tiếp với ultrabook của Intel. Tuy nhiên, nhà sản xuất này vẫn cho phép khách hàng lựa chọn một trongh hai loại vi xử lý Intel Ivy Bridge và AMD.

HP Envy 6 mới có hai sleekbook và một ultrabook.

Các sản phẩm mới của HP bao gồm sleekbook 6-1010us, 6z-1000 và ultrabook Envy 6t-1000. Cả ba model đều mỏng 19,8mm, hai sleekbook nặng 2,05kg còn ultrabook là 2,15kg. Nguyên nhân khiến cho mẫu ultrabook nặng hơn một chút so với sleekbook là sản phẩm này được trang bị thêm bộ nhớ cache SSD 32GB.

Trong đó, HP Envy Sleekbook 6-1010us sử dụng vi xử lý AMD A6-4455M và có giá khởi điểm 699,99 USD. Theo dự kiến, model này được xuất xưởng vào ngày 20/6. Ngoài ra, còn một mẫu khác là HP Envy 6z-1000 được bán với giá 599,99 USD. Model này được nhà sản xuất cho phép nâng cấp miễn phí RAM DDR3 lên 4GB. Trong khi đó, model HP Envy 6t-1000 dùng chip Intel Ivy Bridge có giá bán lên tới 799,99 USD

Cả ba model HP Envy 6 mới đều sử dụng màn hình 15,6 inch độ phân giải 1.366 x 768 pixel, RAM 4GB và ổ cứng 500GB. Hai mẫu Sleekbook được trang bị card đồ hoạ AMD Radeon HD còn ultrabook dùng đồ hoạ tích hợp Intel HD Graphics. Tuy vậy, nhà sản xuất cũng cho phép người dùng nâng cấp đồ hoạ của mẫu ultrabook với card AMD Radeon HD 7670M. Pin của ba máy hoạt động được liên tục trong 9 tiếng. Mỗi sản phẩm đều được tích hợp 2 cổng USB 3.0. 1 cổng USB 2.0, HDMI, Wi-Fi 802,11 b/g/n, Bluetooth, Ethernet, giắc cắm tai nghe, công nghệ âm thanh Beats Audio, hai loa ngoài và một loa trầm.

Theo Notebokocheck, khách hàng mẫu Envy 6z-1000 còn được phép nâng cấp RAM miễn phí thêm tới 4GB. Nhờ đó, máy có thể có bộ nhớ RAM lên tới 8GB. Khách hàng cũng có thể lựa chọn chip AMD lõi kép hoặc lõi tứ cho model này.

Xem thêm ảnh chính thức HP Envy 6 mới ở dưới đây.

Bàn rê chuột hơi nổi và tách biệt với những chi tiết xung quanh
Sleekbook HP Envy 6 có giá khởi điểm là 600 USD.
Sản phẩm có màu đen, viền đỏ và bàn phím chiclet.
Sleekbook HP Envy 6 nhẹ hơn ultrabook cùng dòng.