Laptop Lenovo G460 hay bị đứng hình ?

Máy của tôi là loại Lenovo G460, khi mới mua về máy báo chạy tốt, không hề có triệu chứng yếu Ram hay tốc độ. Chỉ duy nhất cái màn hình nó cứ đứng hình khoảng 3-4 giây rồi tiếp tục bình thường.

Trong khi đứng hình thì máy vẫn hoạt động. Ví dụ: Đang nghe nhạc hay xem phim, nếu mình rê chuột nhanh thì màn hình đứng đơ vậy. Nhưng nhạc vẫn hát, phim vẫn nghe tiếng, chỉ có cái màn hình là đứng đơ.

Máy tôi mua được khoảng 5 tháng, hiện nay lỗi này càng nặng. Càng bực mình vì chẳng biết xử lý sao.

Nếu có ai biết cách gì xử lý xin chỉ giúp tôi. Cảm ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Máy LNV G460 bạn hãy kiểm tra 1, Lúc bị treo bạn có đang cắm Adapter để xạc pin ko, nếu có hãy rút ra chờ 1 chút xem có hết treo ko (xác xuất 30%) 2, bạn có chắc chắn bộ windows bạn cài đặt là chuẩn, và cài trên chế độ SATA mở hay đóng (IDE) ( 20%) 3, Bạn dùng phần mềm hoặc Hiren's boot kiểm tra xem HDD có bị bad ko? (50%) bạn phải kiểm tra 3 cái đó xem có cái nào lỗi ko, nếu có hãy lấy đó làm lý do mà chửi cái bọn BH trừ cái mục 2 ra, vì bọn bảo hành nó ko kiểm tra cho bạn đâu, chúc bạn thành công