Màn hình máy tính bị đen thui ?

Mot ngay dep troi may tinh em mo khong len man hinh, nhung len duoc den cua nguon. May tinh duoc mua tai CH Hoan Long, dem den day de sua thi ho noi bo tay. Ai co biet no bi hu gi thi giup em voi. Em la Tam so dien thoai: 0982558918

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Hiện tượng xảy ra khi bật máy tính, ngoại trừ nguyên nhân do các loại cáp kết nối(cáp nguồn cho máy, cho main...). Đèn hiển thị vẫn sáng. Màn hình không lên hoặc màn hình tối thui.

Các bước tiến hành kiểm tra:

- Tháo nắp máy, kiểm tra quạt CPU
- Tháo CPU ra khỏi khay cắm hoặc khe cắm.
- Thổi bụi trên khay cắm, khe cắm, kiểm tra jumper trên main nếu có.
- Đặt lại CPU, bật kiểm tra. Có thể phải sử dụng main khác đang hoạt động tốt để kiểm tra CPU.
Nếu khi bạn mở máy mà máy luôn có tiếng kêu tít .. kéo dài thì có thể đâys là lỗi do RAM hoặc card màn hình.

1.RAM:

Bật máy không lên:
-Tháo vỏ máy.
- Nối mát để tránh tĩnh điện tránh làm hỏng linh kiện điện tử.
- Kiểm tra lại khe cắm RAM.
- Đổi Ram sang khe cắm khác.
- Bật máy kiểm tra.
- Kiểm tra RAM tren máy khác.
- Sử dụng RAM khác để kiểm tra.

2. Card màn hình:

Tương tụ như RAM bạn cứ tiến hành các bước như trên thôi.

Ngoài ra màn hình không lên còn có thể là do CMOS

Cmos có thể gây ra các hiên tượng trên nếu có một thiết bị đặt không thích hợp.

Trong truờng hợp này, ta phải xoá bỏ toàn bộ cấu hình của máy trong CMOS RAM sau đó thiết lập lại toàn bộ thông tin. Các bước tiến hành như sau:

- Nếu máy không có các phím tắt để xóa thông tin trong CMOS, ta phải mở nắp máy.
- Tìm Jumper clear CMOS.
- Ngắt kết nối chân 1-2 của jumper này.
- Kết nối chân 2-3, bật máy.
- Ngắt kết nối chân 2-3.
- Bật máy kiểm tra.
Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra đối với phần cứng.

Nếu bạn không khác phục được thì có lẽ bạn phải dùng main khác để kiểm tra lại các thiết bị để phân vùng lại bỏ dần. Nếu quá trình kiểm tra thiết bị vẫn còn tốt thì main của bạn có vấn đề.

À, còn điều này nữa: Bạn đã thử thay màn hình khác chưa( cắm nhờ để kiểm tra lại màn hình)

Chúc bạn thành công.

nguyen van vu
Trả lời 12 năm trước

Bạn ạ.mình nghĩ la do phân cưn thôi chú phân mêm bạn ko lam gi thi it khi lôi lam vây bani hảy kiên tra lại các thiêt bi nhu bạn dinhcua lêu ra xem.chuc vui

Hoang Ngan
Trả lời 12 năm trước

Bạn ơi!

Mành hình của bạn là màn LCD hay laptop vậy. Nếu không lên hình mà vẫn có đèn báo. Bạn cứ bật máy tính lên, sau đó bạn thử lấy đèn pin chiếu vào màn hình, xem có thấy màn hình hiện mờ lên không nhé.

Nếu chiếu đèn pin vào mà vẫn thấy màn hình có hiện thị nhưng mờ thì có thể là do cao áp. Tuỳ vào loại màn hình, giá thay cao áp có thể từ 300 – 400k trở lên

Trần Chí Hiếu
Trả lời 12 năm trước

Máy của bạn bị lỗi Bo mạch chủ rồi( Mainboard)

Tháo RAM ra lau lại

Nói chung là còn bảo hành thì đưa đi bảo hành

Còn sửa thì hết khoảng 170k

thu
Trả lời 11 năm trước

trước khi bị như vậy bạn đã kick fai fai appilcation newfoder.vs nó hỏi 1 cái j đó về tường lửa rùi bạn đồng ý vs bị như vậy @@.máy a cty mình cũng vậy vs đang tìm cách giải quyết.mới đầu thỳ restore lại được vs dùng như bth.nh ko biết cái appilcation newfoder đó là cái j mình lại kick vào thế là ko restore lại được nữa.h chịu khó sao lưu giữ liệu rùi cài lại hết máy vậy.

hao
Trả lời 10 năm trước

máy của bạn bị như vậy là do 1 trong 3 nguyên nhân sau :
1-xung đột phần mềm (có thể bạn đã cài 2 phần mềm diệt vjrut trên cùng một máy hay bạn đang sài phần miềm advanced system độc hại dẫn đến win bị lỗi- cài win lại là ok!)
2- khe cấm thanh ram không được chắc chắn-gở ram ra lao cho sạch rồi cấm lại là ok!
3- do bạn bật chế độ tự động update window - chỉ cần lên mạng tải phần miềm remore wat 2.2.6 chạy p.mềm là xong!
nếu màn hình của bạn chỉ còn màu đen và con chỏ chuột ,các icon mất hết thì do xung đột đột phần miềm 100% - cách khắc phục duy nhất là cài lại win...nhưng bạn muốn lấy lại một số dữ liệu quan trọng trước khi cài win hãy nhấn ổ hợp ctrl-shift-esc.

ha
Trả lời 10 năm trước

Trước khi máy bị như thế bạn có cài chương trình gì ko ? Khi khởi động máy xong bạn nhấn ctr+alt+del để chạy New Task => New run, gõ explorer.exe nếu hiện thông báo ko tìm thấy thì bạn gặp hên rồi :mstickle:
Nguyên nhân của lỗi trên là do File explorer.exe không được khởi động.

Có 2 khả năng gây ra lỗi trên

1. File explorer.exe trong C:Windows đã bị xóa (Tương tự cho các bạn cài win ở ổ đĩa khác)
2. Đường dẫn để kích hoạt file đó đã bị thay đổi do virus. -> Khi virus bị diệt thì máy tính sẽ gặp lỗi.

Khắc phục:

Trong màn hình Windows bạn ấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del để mở TaskManager
Chọn FileNew Task (Run)...
Trong ô hiện ra bạn gõ explorer.exe
Nếu không có hiện tượng gì có nghĩa là File đó đã bị xóa hoặc bị hư.
Nếu được thì có nghĩa là Đường dẫn để kích hoạt file đó đã bị thay đổi do virus, bạn tải file humor đính kèm về, giải nén rồi chạy file .reg trong đó để sửa lỗi. -> Restart.

Nếu không được thì bạn thử như sau:

Cách 1: Chọn FileNew Task (Run)... rồi ấn vào nút Brows ...
Tiếp theo bạn chọn đến thư mục C:WindowsSystem32Dllcache
Nếu có File explorer.exe thì chạy nó.
(Có thể máy bạn không có thư mục này)
Nếu OK thì bạn tiến hành Copy file đó vào C:Windows rồi chạy file sửa lỗi humor gửi kèm. -> Restart
Cách 2: Nếu cách 1 vẫn không được thì bạn copy file explorer.exe từ 1 máy tính khác cùng phiên bản Windows rồi đặt vào C:Windows
Khởi động máy tính, nếu vẫn chưa được thì làm tiếp:
Trong màn hình Windows bạn ấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del để mở TaskManager
Chọn FileNew Task (Run)...
Trong ô hiện ra bạn gõ explorer.exe
Cuối cùng là chạy file humor gửi.-> Restart

Ngô Khắc Long
Trả lời 9 năm trước

sau bạn không thử đem tới viện máy tính việt nam coi đảm bảo chỗ đó sữa được ngay đường hoàng văn thụ lun đó bạn lúc trước máy mình cũng đem ra tiệm sửa người ta nói sửa không dc mà mình đem tới chỗ đó sữa sài ngon lành tới giờ lun giá rẻ lại thay hàng zin 100%