Chọn mua HP DV2807NR hay Sony vaio VGN-NR385E/W nhỉ?

Hiện tại mình đang nhờ người thân ở Mỹ xách về giùm 1 con laptop và mình đang phân vân giữa 2 con lap trên. Mong các bạn tư vấn và cho ý kiến ạ( nhu cầu của mình chủ yếu là sử dụng máy cho việc học, lướt web,chơi game online để giải trí) Đây là cấu hình con vaio: Intel Core 2 Duo T5550(1.83Ghz, 667MHz FSB, 2MB L2 Cache) 15.4 Widescreen Bright View Screen 2048 MB DDR 2 667MHz 200GB SATA HDD @ 5400rpm DVD - RW Ethernet 10/100/ Integrated Wireless Lan 802.11a/b/g Touchpad 6 cell Li-Ion Batt Keyboard with Touchpad 5 in 1 Media Card reader 6 cell Li-Ion Batt Keyboard with Touchpad Li-Ion Batt Windows Vista Home Premium HP DV2807NR: Processor: AMD Turion™ 64 X2 TL-60 (2 x 2.0GHz) .Memory: 3GB DDR II .HDD: 160GB SATA .Optical Drive: DVD-RW .Display: 14.1" WXGA, Camera, FingerPrint .VGA: nVidia Geforce 7150M .Battery: 6Cell .Weight: 2.3Kg .OS: Vista Home Premium giá của con vaio bên đó đang sale off là 600$ còn con HP đang có giá là 650$ Thanks các bạn
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Em có ý kiến thế này nhé bác, vì em cũng dùng qua Sony và HP rồi nên em có lời khuyên như sau: 1. HP: Điểm mạnh: Thiết kế dòng dv2xxx khá đẹp, chip AMD hỗ trợ đồ hoạ với nVidia khá tốt, loa Altec Lansing thì khỏi nói rồi (vô địch dòng loa máy laptop, Sony còn thua xa), hình như dòng dv28xx có Finger Print thì phải ? Điểm yếu: Chip AMD chạy nóng cực kỳ, nhất là khi chạy cùng chip nVidia. Nói chung, HP dùng cho nghen nhạc và xem phim ok nhất, chơi game thì em chịu vì chưa biết (do kg biết và kg thich chơi game); về ứng dụng VP và lướt web thì cũng ok. 2. Sony Vaio: Điểm mạnh: Dùng chip Intel nên ít nóng hơn, chạy ổ định hơn. Điểm yếu: Loa nghe bé (so với HP), chip T5xxx cũng khá lâu rồi (hiện nay đa số là T7xxx, T8xxx và T9xxx), thiết kế dòng N không đẹp (do là dòng máy bình dân của Sony) THEO Ý KIẾN RIÊNG CỦA EM BÁC CHỌN CON HP NHƯNG LẤY CHIP INTEL ĐI, ĐỪNG LẤY CHIP AMD !
Trung Tran
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể lựa chọn HP dv27xx sử dụng vi xử lý Intel Core 2 Duo Nếu dùng Sony thì phải chịu cái loa của nó thôi [:(]. Bù lại màn hình thì Sony luôn là nhất :d