Laptop Acer 4920 khởi động không lên màn hình, mặc dù đèn vẫn báo chạy và sáng bình thường ?

Em đang xài máy Acer 4920 dạo này không biết máy em bị sao lâu lâu khởi động máy không thấy lên màn hình.

Trước kia khi gặp trường hợp đó em thường bấm giữ nút POWER vài giây để máy tắt và khởi động lại thì màn hình lên lại, dạo này thì không như vậy cứ lâu lâu khi em xài xong tắt máy, hôm sau bật máy lên, màn hình không lên và kèm theo 3 tiếng bíp bíp bíp, quạt và các đèn báo vẫn chạy và sáng bình thường.

Em mong các anh chị tư vấn giùm em máy em bị lỗi gì. Em xin chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Máy của bạn báo âm là chuổi 3 tiếng bíp hay chỉ 3 tiếng bíp rồi thôi. Nếu là chuổi 3 tiếng bíp ngắt quản thì máy của bạn có vấn đề về truy xuất RAM.

Còn nếu chỉ có 3 tiếng bíp không thôi thì tốt nhất bạn nên mang ra tiệm vì lổi này thông thường là do chip VGA.

Theo bạn mô tả thì mình chẩn đoán đây là bệnh hở VGA nếu xài vga rời (acer 4920G) hoặc hở chipset bán cầu bắc.

Nếu xài dòng onboard (acer 4920), hiện tượng này sẽ càng tệ hơn nếu cố tình xài, lúc ấy chân chipset hoặc vga sẽ bị hở hoàn toàn.

Chúc thành công.

Binh Nguyen
Trả lời 8 năm trước
Cach tim password acer 4920
Trả lời 8 năm trước
chắc do VGA rồi bạn ạ
Trả lời 8 năm trước
do va chạm với phần mềm chống virus