Cài Win XP trên laptop Asus a42f vx488 ?

Tôi có máy XT hiệu asus a42f vx488 mới mua hiện đang sử dụng win 7 nhưng tôi mún cài win XP nhưng bị lỗi màn hình xanh.ko biết làm sao để cài dc cả xin các bạn giúp tôi với.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Có các trường hợp sau:

+TH1:Đĩa của bạn bị lỗi , bạn thử đĩa khác xem

+TH2: Bạn thử chuyển đĩa cứng về chế độ ATA rồi cài WinXP hoặc dùng đĩa WinXP đã tích hợp sẵn driver SATA xem sao .

WinXP là HĐH cũ nên những đĩa Win gốc thường ko có sẵn driver SATA --> lỗi màn hình xanh .

Theo mình thì bạn nên mua đĩa WinXP có SATA hoặc tự bổ sung SATA cho đĩa WinXP của mình (bạn lên mạng xem HD nha) vì SATA nhanh hơn ATA .

Theo mình khả năng là bạn rơi vào TH2 .

Chúc bạn thành công