So sánh giữa Macbook pro 2008 và Asus lamborghini VX2

hanoi
Trả lời 15 năm trước
Nếu có tiền tớ chọn Macbook [:(] Với tham vọng Notebook thay thế desktop, hãng Quả táo danh tiếng đã tung ra MacBook Pro để chứng tỏ rằng một chiếc máy tính xách tay thay thế cho máy để bàn không nhất thiết phải là một cỗ máy ‘đồ sộ’. Sức mạnh khủng khiếp, thiết kế thanh thoát, đa nhiệm nhưng nặng chỉ 6.8 pound với chiều dày khoảng 1 inch, màn hình rộng 17 inch quả là một kiệt tác. [b]Thiết kế[/b] Khoác một bộ cánh bằng nhôm màu bạc sang bóng là yếu tố thu hút đầu tiên đối với người xem. Các cổng kết nối được giấu gọn gàng, chỉ nhìn thấy chúng khi thực sự muốn dùng chúng. Điểm nổi bật chính là công nghệ đa chạm (Multi-touch) một công nghệ tiên tiến và rất "hot", công nghệ này có trong Iphone và mang lại sự nổi tiếng cho Iphone và tiền bạc cho Apple. Chỉ nhìn vào cấu hình đã có thể dung ra sức mạnh khủng khiếp của Pro. Bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo (2.5 GHz) sử dụng bộ nhớ cache loại L2 dung lượng lên đến con số kỷ lục 6MB, RAM DDR II SDRAM - 667 MHz 2 thanh mỗi thanh 1GB có thể thúc lên 4GB. Khả năng lưu trữ cũng đáng kinh ngạc, 250GB- bất ngờ ngay cả với một chiếc desktop. Với card đồ họa NVIDIA GeForce 8600M GT PCI Express x16 GDDR3 SDRAM - 512 MB, một loạt các cổng cắm và thiết bị ngoại vi phù hợp với hầu hết các chuẩn đã đưa Apple Pro trở thành một chiếc Laptop mạnh nhất, đa phương tiện nhất trên thị trường. [b] Cấu hình[/b] Bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo 2.5 GHz, 64 bit, 800 MHz, Streaming SIMD extensions 4, L2 cache 6 MB Bộ nhớ trong 2GB (2x1GB), Max 4GB DDR II SDRAM - 667 MHz ổ cứng 250 GB - Serial ATA-150 - 5400 rpm ổ quang DVD±RW (±R DL) - Integrated Màn hình 17 inch (1680 x 1050 ) widescreen Card màn hình NVIDIA GeForce 8600M GT PCI Express x16, GDDR3 SDRAM - 512 MB Pin 4.5giờ Hệ điều hành Apple MacOS X 10.5 Apple Pro thực sự trông rất Pro với các đèn của bàn phím - tự động bật tắt nhờ vào bộ cảm ứng quang học. Tích hợp máy quay iSight cùng với phần mềm kèm theo mang lại khả năng hội thảo video 4 chiều, người dùng có thể dùng điều khiển từ xa kèm theo để điều khiển giao diện Apple’s Front Row của máy để chiếu phim, nhạc và hình ảnh ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Cổng FireWire 400 và 800 và ExpressCard dùng để cắm card mạng không dây băng thông rộng Verizon Wireless EV-DO. Các sản phẩm MacBooks mới nhất được trang bị công nghệ 802.11n tiên tiến nhất. Màn hình rộng 17 inch, độ phân giải 1680 x 1050 sáng và rõ nét với chức năng tái tạo màu sắc tuyệt vời cho các phần mềm xử lý ảnh và video. Đây là sản phẩm hiếm hoi mà chúng ta cảm nhận được chất lượng hình ảnh hoàn hảo ở nhiều góc nhìn khác nhau, chính đặc điểm này cộng với màn hình lên đến 17 inch đã biến chiếc laptop này trở thành một chiếc máy chiếu và rạp xem phim di động. Nếu bạn cần một màn hình lớn hơn thì bộ xử lý của Card đồ họa NVIDIA GeForce 8600M GT PCI Express x16 có thể xuất ra tín hiệu hình ảnh cho nhiều thiết bị hiện thị và cho độ phân giải lên đến 2560 x 1600 pixel. Bên cạnh đó còn có các tính năng khác của hệ điều hành Mac OS X 10.4 như chức năng dò tìm Finder vô cùng tiện lợi và các ứng dụng Widget có thể ‘neo’ lại trên cửa sổ Dashboard. Bộ công cụ iLife kèm theo giúp bạn có thể chỉnh sửa và quản lý ảnh dễ dàng với phần mềm iPhoto, quản lý và mở rộng thư viện nhạc bằng iTunes, tự mix nhạc bằng GarageBand, tạo phim và DVD bằng phần mềm iMovie và iDVD, tạo một web site bằng iWeb và nhiều chức năng khác nữa. Vẫn chưa đủ sao? Bạn có thể khởi động ứng dụng Boot Camp của Apple và thiết lập MacBook Pro để nó có thể chạy hệ điều hành Mac OS X hoặc Windows XP tùy thích. Phần mềm duy nhất mà bạn có lẽ sẽ phải tự cài là bộ công cụ văn phòng. [b]Nhược điểm[/b] Thật đáng thất vọng là Camera đi kèm theo máy chỉ có độ phân giải VGA, tương đối lỗi thời so với những máy tính xách tay tầm trung hiện nay. Mặc dù phần mềm Photo booth đi kèm có tính năng lọc đối tượng và ghép ảnh tương đối hay nhưng điều đó không thể bù đắp cho sự yếu kém của Camera. Số lượng cổng kết nối ít ỏi,chỉ có 2 cổng USB cũng tạo nên điểm trừ trong lòng người sử dụng. Bên cạnh đó, cổng Mini Dvi có vẻ hữu dụng lại không đi kèm adapter để sử dụng với các thiết bị giao tiếp qua Dvi cũng như Vga,và lựa chọn mua thêm Adapter có giá thành quá cao. Giao tiếp Fire Wire của máy cũng chỉ là 1394a @ 400Mbps. Máy cũng không được tích hợp đầu đọc thẻ nhớ. Cũng tương đối thất vọng cho mảng đồ họa của máy khi mà ở tầm tiền dành cho Macbook, nhiều hãng MTXT khác đã có thể trang bị cho máy những Card đồ họa rời của nVidia, Ati như 2600 XT, 8600 GS,... thì Apple chỉ dành cho đứa con cưng Chipset Intel GMA X3100 với bộ nhớ chia sẻ từ hệ thống. Chính vì thế nên Macbook không phải là một laptop đáp ứng tốt nhu cầu đồ họa hay chơi game với độ phân giải cao. [b]Chọn hay không?[/b] Ngoài những nhược điểm trên, Macbook xứng đáng là một cuốn sổ tay thanh lịch luôn bên bạn mọi lúc, mọi nơi. Thiết kế tinh tế đầy gợi cảm, là đứa con cưng của hãng công nghệ Apple danh tiếng, Macbook là một lựa chọn tối ưu cho những ai ưa thích sự hoàn hảo đến từ những điều giản đơn. Với một tầm giá tương đối cao( 1200-1600 $ tùy theo cấu hình ), Macbook không phải là dòng laptop dành cho đại chúng. Đối với những ai chấp nhận bỏ ra một khoản tiền đáng kể nêu trên để "rinh" về một "cuốn sổ công nghệ" tương đối hoàn mỹ như thế,chắc chắn Macbook sẽ là một cộng sự đắc lực, một niềm tự hào lớn của chủ nhân trước mọi người.
Ngô Tiến Dũng
Trả lời 15 năm trước
[b]Asus lamborghini VX2[/b] * Ưu: Thiết kế độc đáo bắt mắt, bộ tính năng bảo mật mạnh mẽ, thực thi đồ họa ấn tượng, webcam xoay linh hoạt, bộ phụ kiện đồng bộ tươm tất, cổng HDMI. * Nhược: Hơi đắt xét cả ở góc độ một laptop cấu hình mạnh, hơi nặng so với các laptop 15,4". * Điểm đánh giá: 7,7/10. [b]Apple MacBook Pro 2008[/b] * Ưu: CPU được nâng cấp so với phiên bản cũ, thời lượng pin được cải thiện, thừa hưởng Touch-Pad của Macbook Air. * Nhược: không hiệu quả hơn nhiều lắm so với dòng MacBook 13,3 inch có giá thấp hơn, dịch vụ hỗ trợ kĩ thuật qua đường dây nóng chỉ có 90 ngày miễn phí, vẫn không được trang bị khe đọc thẻ nhớ SD. * Đánh giá: 8,2/10 Mặc dù rất khoái con Asus lamborghini VX2 , nhưng nếu có tiền thì tớ sẽ chơi con Macbook [:|]
tuananh
Trả lời 15 năm trước
À! nói thật các bác nhá, em đây mới nhìn qua là đã chẳng có cảm tình với con Asus Lamborghini tí nào rùi. Trông nó phối màu xấu đã đành (vàng vàng, đen đen trông chám òm [:,)] ), mà nội thất bên trong cũng ko đẹp lắm, em đang nói về màu sắc và hình dáng chứ ko nói về "nội tạng" của em nó nhá [:,)] ). Cách thiết kế tản nhiệt thì cũng tệ ko kém: tản nhiệt bên dưới, làm vậy chắc lúc nó chạy nóng quá thì cháy luôn khu vực mà các bác giai nhà ta vẫn dùng để "tưới cây"(Em hơi thô lỗ nhể, các bác thông cảm, tính em vốn thật thà, có sao nói vậy[:,)]). Ko những thế, những thứ gọi là thiết kế độc đáo thì chẳng có gì độc đáo mấy, làm bằng da thì cũng tạm được, nhưng em vẫn thích nhựa, nhôm, nói chung là cái gì cứng cứng chút, chứ da mềm xèo, sờ vô ko thích lắm, ý em là lúc tối nó giống như sờ con gì có lông vậy, ghê lém. Nên em nghĩ cái cái vụ dùng da coi như phá sản. Hơn nữa, giá lại trên trời, với giá đoá, em đã có thể mua được 2 em "máy tính để đùi" ngon hơn nhìu! Ví dụ như hàng của Lenovo, Acer, HP, Dell, ... Thui, coi như là thằng Asus chơi 1 trò hơi bị dại 1 tẹo, mong lần sau nó sẽ rút kinh nghiệm chăm chú làm những cái hay hơn, sáng tạo hơn, thực tế hơn [:-P]
vu manh ha
Trả lời 14 năm trước
[;;)] Sau 1 năm suy nghĩ[):D(] cuói cùng em da mua MBP mutiltuoch[:D]