Cắm điện sạc laptop vào ổ điện nhưng không cắm vào laptop có sao không?

Chào các bác. Em cắm điện sạc laptop vào ổ điện nhưng đầu kia không cắm vào laptop, thỉnh thoảng laptop hết bin mới cắm vào cho nó sạc, xong rồi lại rút ra. Như vậy có làm sao không? Có sợ hỏng adapter không?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Không biết cục sạc của bạn có lưu pin ko. Hồi trước mình dùng vaio, cục sạc có lưu trữ pin, mình cắm hoài thế là có ngày cháy lun. Giờ thì xài qua cái khác ko lưu pin nhưng vẫn sợ, dùng xong là rút ra cho chắc ăn.
Túm lại, tốt nhất là rút ra bạn ạ.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, nếu bạn để máy cố định thì nên tháo pin ra rồi khi dùng thì gim vào ổ điện trước rồi gim vào máy tính sau
Nếu dùng di động thì nên sạc đầy rồi rút dây ra khỏi máy trước rồi rút ra khỏi ổ điện sau
Nếu bạn gim vào máy tính trước rồi mới gim đầu kia vào ổ điện thì máy dễ bị hư (khi gim vào ổ điện đôi lúc có tia lửa điện, nó không tốt cho thiết bị lưu trữ)

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Khi bạn cắm vậy thì dòng diện vẫn chạy wa adapter, mà adapter có nhiệm vụ là chuyển hoá dòng diện 220v thành điện áp cho laptop, bạn làm vậy lau ngày sẽ làm chai bộ pin của adataper và dẫn tới hư hỏng nó đấy.