Laptop của mình tự nhiên vào mạng rất chậm?

Kể cả kết nối wifi, ngày nay vào được nhưng qua ngày mai thì ko vào được. Mình đặt lại IP thfi vào được, nhưng có hôm sài thì ko vào đc (cùng chung một dây nhưng máy kia lại vào được còn máy mình thì botay.com luôn) không biết lý do vì sao nữa. Các bạn chỉ mình với?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Bạn có thể kiểm tra lại những vấn đề sau :
- Mordem ( đèn internet có chập chờn không bằng cách ping 192.168.1.1 -t)
- Dây cáp
- Ip và DNS :0btain an IP address automatically

0btain DNS server address automatically
- IE chọn tools -> options rồi để defaule tất cả mọi thứ
-Firewall : xem có hạn chế port 80 không

Nhiều khả năng là máy tính trong mạng của bạn đã bị nhiễm loại virus giả gateway. Đặc điểm của loại virus giả gateway như sau:

Từ một máy tính nhiễm virus, virus gửi gói tin theo giao thức ARP (giao thức phân giải địa chỉ) tới tất cả các máy tính khác trong cùng mạng để mạo danh là Gateway của hệ thống. Các kết nối ra Internet của tất cả các máy tính trong mạng lúc này sẽ bị lừa đi qua Gateway giả mạo trước rồi mới tới Gateway thật. Bằng cách này, virus sẽ kiểm soát được toàn bộ quá trình trao đổi dữ liệu của người sử dụng.
Trong trường hợp này, chỉ cần một máy tính trong mạng bị nhiễm virus giả gateway là toàn bộ mạng nội bộ của bạn sẽ gặp trục trặc với việc kết nối đến server hoặc kết nối ra Internet. Hiện tượng rõ nhất đấy là ping được nhưng không thể truy cập được các website.1) Tìm địa chỉ MAC chính xác của Gateway.
- Ngắt toàn mạng ra khỏi gateway, chỉ giữ lại 1 máy tính sạch để bạn làm việc.
- Vào màn hình MS-DOS : từ Window vào Start – Run – gõ cmd
- Gõ lệnh ping đến IP của gateway, giả sử IP của gateway là 192.168.1.1, dùng lệnh: ping 192.168.1.1
- Gõ lệnh arp –a
- Bạn quan sát trên màn hình và sẽ thấy trên màn hình hiện lên các dòng tương tự sau:
Internet Address Physical Address Type
192.168.1.1 00-1b-0d-e7-4b-00 dynamic
Địa chỉ MAC chính là Physical Address gắn liền với địa chỉ IP của gateway và là 00-1b-0d-e7-4b-00 .
2) Tạo file run.bat để tự động đưa MAC của gateway vào ARP enry theo kiểu static
- Dùng notepad soạn 1 file text có nội dung sau:
arp -s IP MAC ( với IP là địa chỉ IP của gateway và MAC là địa chỉ MAC chúng ta đã tìm được ở trên)
Ví dụ với IP là 192.168.1.1 và MAC tương ứng là 00-1b-0d-e7-4b-00 :
arp -s 10.0.0.1 00-1b-0d-e7-4b-00
- Đổi tên file text thành run.bat.
3) Copy file run.bat vào start up của các máy tính mạng để mỗi khi máy tính bật lên thì file run.bat sẽ được chạy.
Chúc các bạn thành công.
( Hãy dùng mọi thủ đoạn để check xem máy mình có bị virus ko hay do dây mạng hoặc đường truyền internet của bạn )

Câu này không trích dẫn nè: theo kinh nghiệm của mình thì có thể là virus rồi, quét virus đi, nhưng có thể virus này khó diệt đấy, trước đây tui dùng 3 phần mềm cùng lúc để quét mới vào lại mạng được đấy
(Trích theo http://support.cmclab.net/vn/index.php?topic=5351.0)