Giúp mình khôi phục cài đặt gốc <image factory> của máy dell 1545 ?

Làm ơn giúp tôi khôi phục lại win bản quyền của máy dell 1545 với. cấu hình máy core 2 duo 2.2x2 ghz ram 4gb ddr2-800 hdd 500gb win7 home pre wifi+bluetooth... máy chạy hệ điều hành win7 64bit home premium OA phiên bản tiếng séc.<không có đĩa recovery đi kèm mình mới mua máy về và nhìn thấy trên máy chỉ có 1 patition là OS 500 gb<c> sau đó mình chia lại thành 2 ổ là C VÀ D <chia ngay tại windows sử dụng chức năng disk managemant> ổ C vẫn còn win bản quyền còn ổ D để đựng dữ liệu.<ổ Recovery +oem (37mb)vẫn còn nguyên> Mình đọc hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc thì khi khởi động máy tính xuất hiện logo dell thì nhấn F8 nhưng nhấn mãi chẳng thấy gì. có bạn thì nói nhấn Ctrl và F11 nhưng cũng vậy không có tác dụng <bàn phím tốt> Bạn khác thì nói dùng Acronis Disk Director chuyển 2 par thành 1 sau đó nhấn f8 sẽ khôi phục bình thường hoặc là chạy media direct nhưng mình chẳng hiểu nó là cái gì.tóm lại là không nhìn thấy cái mục đó trong win 7. mình dùng 1 đĩa win7 không bản quyền vào mục command prompt <mình định sử dụng chức năng imagex> mình đánh lệnh cd\ c:dir nó xuất hiện các thư mục 1 dell 2 recovery 3 tmp không thấy thư mục tools trong thư mục dell xuất hiện folder iamge mình đánh tiếp dir c:\dell\image thì thấy xuất hiện file factory.wim mình không biết fai làm thế nào để khôi phục được .làm ơn giúp mình với.mình không ở việt nam,mang đi bảo hành thì bọn tây bắt chờ 2 tháng
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn mua máy họ không cho disk reinstall à? (mà nhiều người mua cũng không có đĩa reinstall windows)
Dưới đây là một số cách recover lại win bản quyền, tuananh37 post lên cho các trường hợp khác tham khảo luôn:

Cách 1: Cách này áp dụng cho trường hợp chưa bị chia ổ cứng, phân vùng Recovery vẫn còn nguyên)

1) Khi khởi động máy bạn chọn F8 cho đến khi hiện thông tin Advanced Boot Options trên màn hình.

2) Chọn mục Repair Your Computer trên menu Advanced Boot Options rồi nhấn Enter.

3) Chọn Ngôn ngữ bạn muốn cài đặt sau đó click Next.

4) Ghi danh người sử dụng (quyền Administrator) rồi click OK.

5) Click Dell Factory Image Restore.

6) Trên cửa sổ Dell Factory Image Restore click Next.

7) Chọn Yes, reformat hard drive and restore system software to factory condition (tích vào hộp checkbox).

8) Click Next quá trình restore sẽ bắt đầu.

9) Khi restore hoàn thành bạn click Finish để khởi động lại máy.

Cách 2:

- Bạn đã chia ra thành 2 ổ C và D thì recover lại win bản quyền đâu hơi phức tạp một chút. Vì khi bạn chia xong nó làm cho mất file Boot Manager. Nên giờ để recover lại được bạn phải lấy 01 file image của 01 máy còn nguyên chưa chia Partition, ghost vào ổ C sau đó sẽ recover lại.

Cách 3:

- Bạn dùng đĩa bootcd sau đó chọn acronic disk director...Vào đó active cái ổ recover lên trước ổ chứa hệ điều hành, bật lại máy vào recover xong lại active lại ổ C.

- Cách 4: Cách này áp dụng cho các trường hợp có kèm theo đĩa cài đặt windows (đĩa reinstall).

Trường hợp bạn đã chia lại ổ đĩa cứng (nhưng vẫn còn phân vùng Recovery).
Cho đĩa reinstall vào rồi boot máy từ đĩa reinstall đó -> chọn ngôn ngữ -> Repair -> Complete Restore original...

Máy sẽ tự động tìm đến file theo đường dẫn như sau:
:dellImageFactory.wim

Thời gian để Recovery lại tương đối lâu (tuỳ theo cấu hình máy). Sau khi restore xong nó sẽ bắt mình khai báo lại trước khi vào Win7 như khi vừa bung win lúc ở cửa hàng họ bung cho bạn. Lúc này những Partition bạn chia trước đây không hề bị mất hay format đi, chỉ có Partition chứa Win7 là được khôi phục nguyên bản như lúc đầu.

-Ngoài ra có thể download các bản cài đặt windows tại đây và mount vào ổ ảo hoặc ghi ra đĩa DVD để cài đặt lại win và active bản quyền bằng cách ghi lại mã key dưới đáy máy của bạn rồi active lại.

Đây là cách active khi đã cài xong windows: http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=1557&page=2

Chúc bạn thành công và có những giây phút bổ ích khi tham gia forum!