Đấnh giá chất lượng laptop HP khi trang bị chip Core i5, i7 cho laptop siêu nhẹ ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

HP trở thành một trong những hãng sản xuất máy tính đầu tiên trên thế giới trang bị những dòng chip “khủng” này cho các laptop doanh nhân và laptop siêu mỏng nhẹ.

Mặc dù hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới Intel đã chính thức ra mắt các dòng chip Core i7 và Core i5 từ năm ngoái nhưng đến nay, các dòng chip này mới chủ yếu được ứng dụng trên một số ít dòng máy tính để bàn hoặc laptop có màn hình lớn.

Intel announced the Core i series of processors last year, but to date the chips have been limited mostly to desktops and large-screen laptops.

Mới đây HP đã công bố đưa các dòng chip này vào mẫu laptop EliteBook 2540p và 2740p với màn hình 12 inch và nặng chỉ khoảng 1,7 kg.

Khách hàng có thể đặt mua laptop EliteBook 2540p với chip Core i5 hoặc Core i7 để tận hưởng khả năng sử dụng ít năng lượng và được tích hợp sẵn bộ xử lý đồ họa của những dòng chip này. Cũng giống như “đàn anh” của nó, EliteBook 2540p cũng có thể có hoặc không có ổ quang đi kèm. Với những mẫu sản phẩm không có ổ quang, HP sẽ trang bị ổ cứng SATA II chuẩn 2,5 inch tốc độ vòng quay 7.200 vòng/phút với dung lượng lên tới 500 GB. Các phiên bản có ổ đĩa quang thường chỉ được trang bị ổ cứng SATA II 1,8 inch tốc độ vòng quay 5400 vòng/phút và dung lượng 320 GB.

EliteBook 2540p
HP EliteBook 2740p

Nếu muốn, khách hàng cũng có thể đặt HP trang bị ổ cứng SSD 2,5 inch hoặc 1,8 inch với dung lượng tối đa 160 GB. EliteBook 2540p còn có các chuẩn giao tiếp USB 2.0, VGA, DisplayPort, 1394a, hay gigabit Ethernet hoặc modem 3G chuẩn EV-DO/HSPA tích hợp sẵn.

Dung lượng pin của 2540p được HP tuyên bố là có thể làm việc tới 10 tiếng bằng pin 9 cell hoặc 8 tiếng với pin 6 cell.

Ngoài dòng laptop này, HP còn nâng cấp cho mẫu laptop “lai tablet” EliteBook 2740p với cấu hình tương tự.

Các dòng laptop này cùng với một số dòng khác như ProBook 4320s (màn hình 13.3 inch), HP ProBook 4420s (màn hình 14 inch), HP ProBook 4520s (màn hình 15,6 inch) và HP ProBook 4720s (màn hình 17,3 inch) sẽ được HP ra mắt kể từ ngày 1/3/2010.

HP EliteBook 2540p có giá bán khởi điểm 1.099 USD và 2740p có giá 1.599 USD và được phân phối đầu tiên tại thị trường Mỹ kể từ tháng 4 tới đây.