Laptop HP Pavilion zt1190 bị tắt nguồn đột ngột?

Chào các bạn,

Mình có 1 laptop cũ HP Pavilion ZT1190, thường bị tắt nguồn đột ngột :

- Khi vào Windows XP, không sử dụng gì hết, thì nhiệt độ vào khỏang <55 độ C.
- Khi bỏ CD vào nghe nhạc thì nhiệt độ tăng lên đến 75 - 80 độ C & tắt nguồn cái rụp.
Mình có dùng 1 quạt gió thổi trực tiếp vào Laptop, pin hư nên sử dụng adapter.

Có hỏi vài tay IT thì họ bảo : hư nguồn hoặc quạt giải nhiệt hỏng (quạt vẫn quay).

Xin các bạn tư vấn giúp!

Cảm ơn

Mít đặc
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp của bạn thì làm theo 2 bước sau thì sẽ cải thiện được:

- Vệ sinh và tút lại bộ phận tản nhiệt.

+ Lý do: do sử dụng lâu ngày nên các bộ phận bên trong máy bị bụi bẩn làm cản trở việc lưu thông gió, bộ phận tản nhiệt cho CPU hoạt động không hiệu quả (mình không nói là hư đâu nhé).
+ Cách làm: bạn tháo máy ra theo thứ tự pin -> óc vít dưới máy -> bàn phím -> lấy cọ vệ sinh tất cả các bộ phận bạn tháo ra, riêng bộ phận tản nhiệt cho CPU (thường bằng đồng) thì bạn quan sát kỹ và tháo ra, sau đó dùng Acohol và bông gòn vệ sinh cho thật kỹ. Bạn để khoảng 15-20 phút cho các bộ phận khô, rồi ráp lại theo thứ tự ngược lại lúc tháo. Riêng CPU xem có lớp keo tản nhiệt không? nếu có thì vệ sinh lớp keo cũ, và bôi vào lớp mới.

- Cài lại windows. Nhiểm virus hoặc lỗi win củng có thể làm cho máy bạn nhiệt độ lên cao và tắt.

Chúc con Láp mau hết bệnh nhé.

súnunday
Trả lời 13 năm trước

Về vấn đề này thì máy của bạn chỉ có hai nguyên nhân.
- thứ nhất như anh gunIT nói bạn đã thử tháo máy ra vệ sinh lại quạt và hệ thống làm mát cho máy chưa?
Nếu rồi thì khả năng lớn là do lỗi nguồn, như bạn nói thì là bin của bạn hỏng nên đã dùng trực tiếp adapter, vậy bạn đã thử với một cái adapter khác chưa? Nếu không được thì đành phải mang em nó ra một tiện máy tính gần nhất để KTV điều trị cho thật chuẩn nhất thôi.
Chúc bạn mau chóng chữa được bệnh cho em nó.
Nếu bạn ở Hà Nội hãy liên hệ với mình mình sẽ trực tiếp cho bạn địa chỉ để chữa trị cho em nó một cách hiệu quả nhất.
Chúc thành công!