Đánh giá chất lượng Laptop IdeaPad có khả năng mã khóa tệp tin bằng khuôn mặt ?

Mình nghe dòng Laptop IdeaPad này vừa mới ra có khả năng mã khóa tệp tin bằng khuôn mặt phải ko ? Các bạn đánh giá chất lượng nó như thế nào ạ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
[b]Công nghệ VeriFace độc đáo đã được Lenovo nâng cấp lên phiên bản mới trong mẫu IdeaPad U330 thuộc dạng "hàng khủng" nhưng giá mềm.[/b] Là máy thuộc dòng phổ thông nhưng thiết kế của U330 khá đẹp. Máy mỏng và nhẹ nhưng không thiếu sự cứng cáp và chắc chắn. Vỏ ngoài được thiết kế bóng bẩy, hệ thống phím bấm tiện lợi, cách bố trí phím bấm dễ nhìn, dễ quan sát và dễ thao tác. Bàn phím của U330 khá giống với dòng ThinkPad, đủ lớn và đủ dài, tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi khi soạn thảo những văn bản dài. Bàn di chuột tuy không lớn nhưng khá nhạy và chính xác. [gallery]/14/xny1265358093.jpg[/gallery] Cũng giống với hầu hết các sản phẩm laptop gần đây của Lenovo, U330 được trang bị màn hình LED (13,1-inch, độ phân giải 1.280 x 800 pixel) cho màu sắc sống động và sắc nét. Màn hình của U330 kéo dài ra tận mép và không có khung viền. Thiết kế này mang lại cảm giác thoáng đạt và hiện đại nhưng lại có độ phản quang lớn, vì vậy khó có thể sử dụng ngoài trời hoặc trong môi trường ánh sáng mạnh. Trọng lượng của máy khá nhẹ, chỉ có 1,8 kg, thuận tiện cho việc di chuyển. U330 chỉ có duy nhất 2 cổng USB, thay vì 3 cổng USB như các mẫu laptop khác của Lenovo. Cả hai cổng USB này đều được bố trí ở bên cạnh phải của máy. Số lượng các cổng cắm của U330 không nhiều, chỉ có 1 cổng IEEE 1394, VGA và LAN. Cạnh trái của máy chỉ có duy nhất cổng VGA và LAN, còn ngoài ra là trống trơn. Các nút như phone, mic, khe cắm thẻ nhớ được bố trí hết ở cạnh trước của máy để tiện lợi hơn cho thao tác sử dụng. Trên thực tế, thiết kế của IdeaPad U330 vay mượn khá nhiều chiếc IdeaPad U110 (11inch), ra mắt trước sản phẩm này khoảng một năm. Cũng như U110, U330 có phần điều khiển chức năng giải trí khá thú vị và đẹp mắt. Đó là một dãy các nút bấm bằng cảm ứng (ở phía trên của bàn phím) dành riêng cho tác vụ giải trí này. Bình thường, những nút bấm này không hiển thị mà chúng chỉ được kích hoạt khi bạn chạm vào nút điều khiển chính Shuffle (biểu tượng vòng tròn). Các nút bấm như Play/Pause, Stop, Next/Previous... sẽ rất tiện lợi cho bạn khi xem phim, nghe nhạc, hoặc thưởng thức các nội dung giải trí khác trên máy. Nói chung, hình thức trình bày hệ thống nút bấm này của U330 là khá đẹp, toàn bộ được rọi sáng bằng đèn LED hiển thị, trông cao cấp và rất thời thượng. [gallery]/14/sfw1265358163.jpg[/gallery] Cũng vẫn về những trải nghiệm giải trí, hệ thống âm thanh của U330 được hỗ trợ bởi công nghệ Dolby Home Theater âm thanh vòm nên nghe khá hay và sắc sảo. Tuy nhiên, loa ngoài của máy lại có âm lượng nhỏ nên đã hạn chế phần nào những ưu thế này. Nếu muốn thưởng thức âm thanh trung thực trên U330, tốt nhất là bạn nên sử dụng tai nghe chất lượng cao, còn nếu buộc phải sử dụng loa ngoài thì bạn nên nghe trong phòng kín ít tiếng ồn mới có được những trải nghiệm tốt nhất. Việc tăng/giảm âm lượng cũng khá dễ dàng bằng hệ thống phím bấm cảm ứng nằm trong dãy các phím bấm đã đề cập ở phần trên. Trong số các mẫu laptop mỏng và nhẹ nói chung và của Lenovo nói riêng thì cấu hình của U330 được coi là “khủng” hơn cả. Máy được trang bị bộ xử lý Intel Core 2 Duo P8600, 2 GB DDR3 SDRAM, ổ cứng 320 GB SATA (5.400 vòng/phút), ổ ghi DVD RW 2 lớp, Wi-Fi 5100 a/g/n, LAN gigabit, camera 1.3 megapixel, khe đọc thẻ đa dụng (hỗ trợ nhiều loại thẻ như SD/SD-pro, MMC, xD, MS, MS-pro)… Với cấu hình trên, U330 hầu như có thể đáp ứng tất cả các tác vụ xử lý công việc. Máy còn có cả lựa chọn sử dụng card đồ họa ATI HD 3450 (256 MB GDDR3 VRAM) với khả năng chuyển đổi từ đồ họa tích hợp sang card rời mà không cần khởi động lại máy. Nhờ được trang bị card đồ họa khá mạnh này mà phạm vi ứng dụng của U330 được mở rộng thêm rất nhiều. Đó là không chỉ phục vụ công việc mà U330 còn hỗ trợ rất tốt các tác vụ multimedia và giải trí đa truyền thông. [gallery]/14/fxw1265358207.jpg[/gallery] U330 được trang bị hàng loạt các công nghệ nổi tiếng của Lenovo như hệ thống phục hồi 1 nút bấm (OneKey Rescue System), công nghệ nhận dạng khuôn mặt (VeriFace), khả năng quản lý năng lượng, chống sốc và bảo vệ dữ liệu (Active Protection System - APS). Công nghệ VeriFace độc đáo đã được Lenovo nâng cấp lên phiên bản mới trong mẫu laptop này. Veriface có khả năng mã hóa tệp tin bằng cách sử dụng khuôn mặt. Tất cả những gì bạn cần là nhấn chuột phải vào tệp tin (chẳng hạn như Word), chọn Encrypt, và ứng dụng VeriFace sẽ bắt đầu quét khuôn mặt của bạn. Nếu nhận dạng đúng, máy sẽ mở khóa truy cập vào tệp tin, còn ngược lại máy sẽ khóa truy cập. Tiện lợi nhất của phương pháp này là bạn không cần phải nhớ mật khẩu đã đặt cho tệp tin quan trọng. U330 được trang bị pin 6 cell với thời lượng sử dụng vào khoảng 3,5 tiếng. Tuy nhiên, nếu sử dụng card đồ họa rời thì thời lượng sử dụng của máy chỉ vào khoảng 2,5 tiếng. U330 đang được bán trên thị trường Việt Nam với giá 955 USD. Thông số kỹ thuật cơ bản của Lenovo IdeaPad U330 CPU Intel Core 2 Duo P8600 (2,4 GHz, 1066 MHz FSB, 3 MB L2 Cache). RAM 2 GB DDR3 SDRAM Ổ cứng 320 GB SATA Ổ quang Ghi DVD-RW Màn hình LED 13,1 inch (WXGA) Âm thanh Dolby Home Theater Mạng Wi-Fi 5100 a/g/n, LAN Kết nối USB (2 cổng), FireWire, VGA, giắc cắm tai nghe, micro, khe cắm thẻ 6-trong-1. Camera 1,3 megapixel Pin 6cell Trọng lượng 1,8 kg