Đánh giá chất lượng Netbook Benq u121 thời trang ăn khách nhất cho giới trẻ 2010 ?

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu hang đầu thế giới [center][gallery]/10/sck1265340356.jpg[/gallery][/center] Very good 7.8 out of 10 View score Battery life 9 Design 8 Features 7 Performance 7 Service and support 6 7.8 How we rate » close this Với sự đa dạng của rất nhiều dòng netbook trên thị trường, cùng với sự gia đời của dòng máy siêu mỏng Atom đời 2 vào đầu năm sau, nhà cung cấp luôn cố gắng tìm sự khác biệt cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên chiếc BenQ JoyBook Lite U121 Eco lại quay trở về cơ bản với một chiếc laptop mini pin thời lượng cao, phím dễ thao tác với mức giá phải chăng. Eco trong tên gọi của máy nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường khi mà chiếc máy này giảm thiểu khồi lượng mang vác, sử dụng những vật liệu tái chế và là số ít máy có biểu tượng Energy Star trên thân máy (chứng tỏ việc ít hao mòn năng lượng). Nhưng liệu chiếc Ben Q này có thể cạnh tranh trong thị trường netbook đầy sôi động hay không? Thiết kế Trong khi dòng máy trước- JoyBook Lite U101 tạo ấn tượng thân thiện bằng các họa tiết “emoticon”, với nhiều dạng biểu tượng khác nhau cho khách hàng lựa chọn, thì chiếc BenQ JoyBook Lite U121 Eco lại không như vậy.Chiếc máy thu hút mọi ánh nhìn với vẻ ngoài bóng loáng với nhiều màu sắc cho người dung lựa chọn. Bên trong máy là 2 màu xám bạc và đen cá tính, các nhà thiết kế Đài Loan đã thành công trong việc kết hợp pin 6 cell với vẻ ngoài bóng loáng trong chiếc Joybook nhẹ tới 1,45kg này. Mặc dù những máy với thiết kế quá trơn bóng như vậy thường hay để lại những dấu vân tay khó chịu, nhưng điểm nổi trội của chiếc Joybook này là không hề thấm dầu hoặc bị trầy xước Price as reviewed S$899 (US$638.68) Processor 1.6GHz Intel Atom Z530 Memory 1GB, 533MHz DDR2 Hard drive 160GB 2.5-inch 5,200rpm Chipset Intel US15W Graphics Intel GMA 500 (integrated) Operating system Windows XP Home SP3 Dimensions (WD) 290 x 209mm Height 31.7mm Screen size (resolution) 11.6 inches (1,366 x 768 pixels) System weight (Weight with AC adapter) 1.45kg (1.55kg) Category Netbook Mặc dù hầu hết các máy netbook hiên nay đều cung cấp bàn di đa điểm, chiếc BenQ lại có mẫu chuẩn với phím chuột phải/ trái và thanh kéo ở bên cạnh. Rất may là những phím đó tạo cảm giác chắc chắn và bàn di cũng có thể sử dụng được. Trái lại, bàn phímlại nổi trội với các phím chữ cái đều cùng một kích cỡ và là kích cỡ lớn nhất. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý như sau:. Để vừa với thân máy 11,6 inch, các phím kí tự bị thu nhỏ lại một nửa. Điều này có thể làm một số người sử dụng cảm thấy bỡ ngỡ. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, điều đó không ảnh hưởng lắm và Joybook vẫn là một trong những chiếc netbook đem lại cho người dùng cảm giác dễ chịu nhất khi đánh máy. Chiếc JoyBook Lite U121 Eco với vẻ ngoài hấp dẫn và pin lớn 6 cell. Công ty Đài Loan đã tối giản đơn thiết kế của máy, ngoài nút bật nguồn rakhông còn một công tắc hay nút bấm nào trên chiếc U121 Eco. Sóng wifi, bàn di, âm thanh và thậm chí độ sáng của màn hình đều được điều chình với phím Fn+hotkey. Trong khi các mẫu máy khác đều có nút tắt nguồn wifi đế tiết kiệm điện năng, điều chúng ta rất mong muốn ở chiếc BenQ U121 Eco. Các đặc điểm Đừng vội tìm kiếm những tính năng như “One-touch backup” (Lenovo S10) hay khởi động chỉ trong 8 giây (LG X120), với BenQ JoyBook Lite U121 Eco xuất hiện với một thiết kế đẹp mắt cùng một mức giá dễ chấp nhận ($400). Mức giá này rẻ hơn nếu so sánh với nột số netbook khác như Acer Aspire One 751 và Gateway LT3104. BenQ đồng thời cũng là một trong số ít những hệ máy netbook có hỗ trợ HSDPA cho phép người dung truy cập mạng qua 3G. Một đặc điểm nổi bật khác của máy là chức năng xạc nhanh,có thể xạc tới 80% chỉ trong vòng hơn 1 giờ,có nghĩa là với bản U121-Eco trang bị pin 6cells,bạn chỉ mất 1 giờ để xạc cho hơn 5 giờ sử dụng. Để xạc đầy và có thể dung trong gần 8 giờ,bạn phải mất thêm một giờ nữa để xạc tiếp. Dung lượng pin đầy ấn tượng này phù hợp với tiêu chuẩn Energy Star,có thể thấy series Atom Z cũng thể hiện tốt tính năng tiết kiệm năng lượng trên loại pin 6cells 5200mAh này. Thiết kế linh kiện bên trong máy kín kẽ làm giảm tối đa thể tích máy tuy nhiên lại không ảnh hưởng đến sự mát mẻ khi máy vận hành.Quạt làm mát hầu như không cần hoạt động nhiều trong suốt quá trình sử dụng Thiết kế linh kiện bên trong máy. BenQ JoyBook Lite U121 Eco Các loại NetBook khác Video VGA VGA Audio Headphone/microphone jacks Headphone/microphone jacks Data 3x USB 2.0; 4-in-1 card reader 2x USB 2.0, SD card reader Expansion None None Networking Ethernet, 802.11b/g Wi-Fi, Bluetooth, optional HSDPA Ethernet, 802.11b/g Wi-Fi, Bluetooth Optical drive None None Other features Built-in Webcam Built-in Webcam Màn hình 11.6” HD cùng với chip xử lý đồ họa tích hợp sẵn Intel GMA 500 xuất hiện trên hệ máy U121-Eco này.Chúng tôi nhận thấy chip xử lý này có phần xuất sắc hơn loại Intel GMA 950 phổ thong hơn trên thị trường. Tuy nhiên hệ thống sử dụng CPU Atom vẫn là một chướng ngại khi thử nghiệm máy với một số website sử dụng Flash nặng. Touch-Pad không hỗ trợ cảm ứng đa điểm nhưng bàn phím lại đưa đến cảm giác gõ rất êm tay. Khá thú vị khi ta chỉ cần nhấn Ctrl+$ để đổi chiều màn hình sang phương đứng,xoay lại phương nằm ngang như cũ với Ctrl+€. Với thiết kế cho phép mở mặt máy với góc tối đa là 180độ,tính năng này có thể biến chiếc máy của bạn thành một thiết bị trình diễn ảnh tốt. Hệ thống loa SRS TruSurround HD thể hiện đầy đủ âm thanh với các bản nhạc nhẹ,đây cũng là một điểm tốt ngoài mong đợi ở những chiếc máy Netbook nhỏ bé này. Hệ thống loa SRS TruSurround Hiệu năng sản phẩm. Với giá thành khoảng ($400) JoyBook Lite sử dụng bộ vi sử lý 1.6GHz Atom Z530, 1GB RAM, 160GB HDD,ngoài ra máy còn hỗ trợ cho phép sử dụng ổ lưu trữ dạng SSD. Lướt nét,làm các công việc văn phòng phổ thông được hoàn thành dễ dàng trên hệ máy,tuy nhiên nếu đòi hỏi cao hơn một chút như xem phim HD với độ phân giải trên 720p thì máy chưa thực sự thể hiện tốt. Dung lượng của pin là điểm vượt trội của Netbook. Chúng tôi bật liên tục một đoạn phim với mức độ màn hình sáng vừa phải,wifi ở trạng thái tắt.Kết quả thật ấn tượng khi máy shutdown sau thời gian là 5 giờ 32 phút. Dung lượng pin như vậy đủ để đáp ứng cho bạn trong suốt một chuyến bay dài. Tổng quan Ưu điểm: Bàn phím gõ êm,thời lượng pin cao Kiểu dáng hấp dẫn,giá khá tốt cho một netbook 11.6inch Hỗ trợ 3G Chức năng sạc nhanh cho phép sử dụng máy trong gần 6 giờ chỉ với 1 giờ sạc Nhược điểm: Không có các phím chuyên dụng được tách rời ra như multimedia,wifi ,touchpad lock..vv Touchpad chưa hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Lời cuối: Là một trong số những Netbook 11.6 inch với giá bán khá thấp trên thị trường.JoyBo ok Lite U121 Eco gây ấn tượng với thời lượng pin lớn,thiết kế bóng bẩy,lôi cuốn. Với một chiếc túi xách xinh xắn cho máy thì đây quả là một sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn gái hay với những người ưa năng động.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Em đánh giá cao cái bản lề của nó, đẹp, cứng cáp.