Laptop nào rẻ nhất hiện nay ?

Em có dự định mua 1 laptop để chuẩn bị đi làm nhưng kinh tế hơi bị eo hẹp,bác nào biết loại nào rẻ nhất( nhưng mà phải chất lượng) thì mách dùm em với. Em cám ơn nhiều
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử tham khảo xem nhé [;)] Một hãng sản xuất PC đã cho ra mắt chiếc laptop rẻ nhất thế giới - 130 USD, vượt qua XO nổi tiếng của tổ chức Mỗi trẻ em một laptop (OLPC). Dòng laptop Impulse NPX-9000 được trang bị màn hình 7 inch và sử dụng hệ điều hành nguồn mở Linux. Ngoài ra, "bộ não" của chiếc laptop này được điều khiển bằng bộ xử lý 400 Mhz, RAM 128 MB và không gian lưu trữ là bộ nhớ flash có dung lượng 1 GB. NPX-9000 cũng được trang bị một phần mềm văn phòng, một trình duyệt web và một phần mềm multimedia. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể mua dòng laptop này với số lượng lớn, từ 100 chiếc trở lên. NPX-9000 hiện được rao bán trên trang web Alibaba.com và thông qua cửa hàng trực tuyến của hãng Carapelli Đài Loan. Trước đây, danh hiệu chiếc laptop rẻ nhất thế giới vẫn được dành cho XO - chiếc laptop của tổ chức OLPC, được bán ra với giá 188 USD hồi năm ngoái. Ngoài sự đột phá về giá, những dòng laptop giá rẻ này thường bị hạn chế về phần cứng, chẳng hạn như bộ xử lý tốc độ thấp hay đồ hoạ kém. Dẫu sao trên thị trường cũng đang tồn tại một cuộc đua ngược giữa các công ty sản xuất PC. Hầu hết những "đại gia" của ngành sản xuất PC đều đã tham gia vào phân khúc thị trường máy tính cỡ nhỏ - với tính năng ở mức cơ bản và giá rẻ hơn so với các dòng laptop thông thường. Dẫn đầu xu hướng này chính hãng sản xuất PC của Đài Loan Asus với dòng sản phẩm Eee PC. Chiếc laptop mini này được tung ra thị trường hồi năm ngoái và nó đã bán được hơn 350.000 máy ngay trong quý đầu tiên. Model Eee PC rẻ nhất có giá 300 USD, được trang bị bộ xử lý Intel 800 Mhz, RAM 512 MB và bộ nhớ flash 2GB.