Một lỗi máy tính kỳ lạ.Rất cần sự giúp đỡ của các bạn

[:(] Máy laptop của mình bị một lỗi rất kỳ là mỗi lần khởi động máy tính xong, mình nhấn vào my computer thì nó xuất hiện cái [b]đèn bin [/b]tìm dữ liệu mà không phải xuất hiện ngay các ổ đĩa C,D..như bình thường, phải đến 1 phút các ổ đĩa mới hiện ra trong my computer. Bạn nào biết hướng giải quyết hãy giúp đỡ mình.Chân thành cảm ơn!![:)]
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Lỗi này không kì lạ đâu bạn ạ , chẳng qua do ổ cứng của bạn truy xuất dữ liệu chậm , bạn nên dùng 1 chương trình chống phân mảnh ổ cứng , như defragment tool trong window . Cách sử dụng : chuột phải vào phân vùng , chọn properties , chọn tab tools , ấn vào defragment now . Have fun !!
vothaison
Trả lời 16 năm trước
mình đã sử dụng rất nhiều cách rùi chống phân mảnh cũng có, xóa bớt chương trình cũng rồi, mà vẫn không xong. Mỗi lần vào rất mất thời gian và bực mình[:(]
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Bạn thử kiểm tra xem trong ổ CD- ROM của bạn có cái đĩa CD nào trong đó không, tớ đã mấy lần bị giống như bạn, đó là đã để đĩa CD bị hỏng, lỗi vào ổ CD-ROM của máy, khi bật lên máy giống như bị treo luôn vậy, click vào My Computer cũng không được, đợi lâu lắm cửa sổ My Computer mới mở lên....nhưng trắng xóa à, có cái đèn pin quét qua quét lại. Thấy lâu quá nhấn lấy đĩa CD ra máy chạy bình thường.....phù... và bỏ bỏ đĩa CD đó vào lại là máy đứng luôn. Lấy ra thì máy chạy bình thường. Bạn thử kiểm tra xem
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Vậy bạn xem startup của bạn có phải có quá nhiều chương trình khởi động cùng windows không , bỏ bớt nhg ctrinh ko cần thiết đi
vothaison
Trả lời 16 năm trước
mình sẽ thử, cảm ơn wasabi và Thai Ha![:)]
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Kinh nghiệm với máy destop của tớ ko biết có giúp bạn ở máy laptop không bác thử coi xem nhé! Theo tớ trước hết quét viust toàn máy bằng update mới nhất thử xem có còn bị nữa không? Nếu còn bị, hãy vào start => run đánh "msconfig" không có dấu ngoặc kép đâu, chọn tap start up, bỏ chọn hết tất cả lun, rồi khỏi động lại máy xem có bị nữa không nếu còn thì pác buộc phải làm thử các bước sau xem: 1. Format sạch sẽ máy (nhớ dùng USB lưu các dữ liệu quan trọng ra ngoài) 2. Chạy chương trình test phần cứng có trong đĩa hiren boot chú ý chương trình test kiểm tra phần cứng, chạy chương trình kiểm tra ổ cứng, kiểm tra RAM. 3. Cài win mới vào, nhớ đừng cài bất kỳ một chương trình nào khác, chỉ cài 1 mình win thôi nha. không cài dirver lun. sau đó click vào my computer or bất cứ đâu xem coi có bị đứng không? Nếu không bị đứng nữa thì OK cài từ từ từng chương trình khác vào kiểm tra xem sao?. Còn trường hợp máy còn bị đứng nữa thì, pác thử tháo bớt RAM ra thử xem có bị như thế nữa không? rồi sao đó đổi khe cắm xem sao? đảo qua đảo lại các thanh RAM xem sao?, Nếu pác tháo bớt 1 thanh RAM ra mà máy chạy OK thì có 2 trường hợp sau RAM có lỗi, hoặc khe căm RAM đó có lỗi. pác thử cắm RAM từ khe khá vào xem sao? Nếu không hết nữa, pác thử mượn 1 ổ cứng còn tốt từ máy khác qua có thể là của pác hay của ai đó, cắm vào thử xem, nếu ổ cứng đó cài sẵn win rồi càng tốt khỏi cần cài lại. Nếu ổ cứng đó chưa cài thì pác xin phép chủ nhân của nó cài thử win vào rồi, vào kiểm tra xem, nếu máy chạy tốt, thì => lỗi ổ cứng. nhưng tớ nghĩ chắc do RAM lỏng hay bụi bẩn dính vào các chân của khe cắm RAM... Cũng có trường hợp đúng như Wasabi nói bác test thử xem nếu không phải thì chắc còn trường hợp của pác chắc do RAM wa', vì khị truy xuất vào ổ cứng thì CPU sẽ ra lệnh truy xuất và dữ liệu từ HDDse4 được đưa vào RAM, và từ RAM sẽ đưa vào cache của CPU, CPU xử lý sau đó đưa dữ liệu được xuất ra đưa vào RAM rồi hiện lên màn hình, vậy nếu RAM bị lỗi chập chờn đôi lúc khiến máy bị treo nếu còn bị nữa thì......có thể do card màn hình bị vấn đề, nhưng chắc không phải rùi, vì máy hiệu thường chơi onboard không à. nếu bị hư chỉ còn cách quăng luôn main.....lúc đó kẻ ngốc nông cạn chỉ biết tới đây thui à, pác nào có kinh nghiệm hơn xin chỉ giáo dùm, em xin cảm ơn. Chúc bạn giải quyết được vấn đề, pác nào có kinh nghiệm vô góp ý dùm. thanks
vothaison
Trả lời 16 năm trước
Không được rồi vespa ! chẳng ăn thua gì cả Máy mình mới mua hơn 1 tháng HP 6250 chẳng lẽ lại hư phần cứng nhanh vậy sao. Fomat cài lại từ đầu thì rắc rối quá
hoang anh
Trả lời 16 năm trước
theo như tất cả những triệu chứng bạn tả thì đúng là ổ cứng của máy có vấn đề .có thể do ổ có bad hoặc do windows dùng đã lâu nên phát sinh nhiều lỗi và rác .Bạn hãy cài thử lại win xem như thế nào
Paul Tôn
Trả lời 16 năm trước
Bạn đã quét Virus chưa? Bạn thử rigth click lên My Computer chọn Explore xem có bị tình trạng đó không? Nếu vẫn bị thì nên kiểm tra lại ổ cứng. Máy mới mua vẫn có vấn đề về phần cứng là chuyện bình thường thôi bạn. Nếu cách trên mà không bị. Bạn xem lại dòng lệnh link của My Computer xem có thêm lệnh nào không thường nếu hiện lên hình đèn pin có nghĩa là đang tìm 1 lệnh nào đó. Chúc thành công. MGM 185 Nguyễn Cư Trinh Q1. 0908147677
vothaison
Trả lời 16 năm trước
Paul Ton có thể nói rõ hơn về dòng lệnh link.Làm ra sao?