Mua laptop loại nào là hiệu quả nhất với giá cả phải chăng nhất ?

Cho em hỏi chút được không ạ. Em đang có nhu cầu mua laptop nhưng em không biết nhiều về laptop. Em cần máy để chạy các ứng dụng bình thường nhất của bộ MS office, thỉnh thoảng làm đồ hoạ, photoshop, corel, vv và lên wifi cafe lướt nét, giá cả thì net khoảng là 600 ~700 USD, nhờ các bố mẹ tư vấn cho em với, xem mua loại nào là hợp lý nhất ạ. Em cảm ơn rất nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
+ Máy mới thì có máy của HP compaq là ổn nhất. Cấu hình như sau: Intel Centrino Celeron 1.5GHz, 256MB RAM, 40GB ổ cứng. DVD-CDRW (Đọc DVD và ghi đĩa CD). Màn hình 15"TFT. WiFi. LAN. Modem. Giá chính xác là 720$ bảo hành 1 năm chính hãng HP Compaq tại số 2 Ngô Quyền. Tuy nhiên máy này dùng Phottoshop những file ảnh dung lượng <30M thì ukie, chứ file ảnh dung lượng lớn là hơi nặng đấy. Corel cũng vậy. + Máy cũ thì có nhiều máy 600$ đến 700$ lắm, nhưng theo em thì ko nên mua máy cũ đâu vì nó hỏng hóc chả bít đâu mà lần. Như oánh bạc ý, vớ đc cái tử tế thì chả sao, cái ko tử tế chuốc bực vào thân, vì ở VN trình độ sửa chữa còn non kém, làm ăn chộp giật nên bảo hành máy cũ 1tháng mà cũng ko ổn lắm. Nếu mua máy cũ thì phải túm theo 1 anh sành sỏi về máy như kiểu bác Bố Cò đi cùng để còn xem cho kỹ, chứ ông bán hàng nào chả khen máy mình tốt. Mình mà Gà thì phải dắt theo Cáo đi cùng chứ :19: Nếu mua máy cũ giá dưới 1000$ các bác nên mua máy cũ của các hãng sau: Toshiba, HP Compaq, IBM dòng X30, X31 hoặc IBM T40, 41, 42... Những máy này nổi tiếng là bền và chạy khá ổn.