Airdrop trên iphone 6, iphone 6s plus là gì ?

AirDrop  có cách hoạt động tương tự như tính năng sử dụng bluetooth để chia sẻ dữ liệu trên các iphone 6, iphone 6s plus. Nhưng nó vẫn có điểm hạn chế chính là khi chia sẻ dữ liệu với nhau thông qua AirDrop yêu cầu cả 2 máy đều phải kết nối cùng Wifi. Airdrop trên iOS là gì : tính năng có sẵn trên các thiết bị chạy hệ điều hành OS X Lion (10.7), sau đó Apple đã tích hợp nó vào  trong iOS 7, hỗ trợ chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng nhất thông qua kết nối WiFi hoặc Bluetooth.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

1. iPhone / iPad đời nào thì có Airdrop

- Airdrop : có thể hiểu đơn giản là công cụ để bạn chia sẽ giữa các thiết bị của Apple về hình ảnh, video, ghi chú, địa chỉ web trong safari hay danh bạ mà không cần đến kết nối dây nhợi gì hết mà Airdrop hoạt động dựa trên Wifi hay Bluetooth của thiết bị.

- Airdrop chỉ được Apple tích hợp trên iPhone 5 trở về sau (5s,6, 6 Plus) và các dòng iPad mini và iPad 4 trở về sau vậy Airdrop trên iphone là gì và cách sử dụng ra sao ?.

2. Cách cài đặt và truyền dữ liệu trên iPhone qua Airdrop

I. Trên thiết bị gửi dữ liệu:

- Bạn sẽ nhấn vào ảnh,note hay trang web nào đó sau đó nhấn vào hình mũi tên và chuyển đến thiết bị nhận.

Airdrop tren iphone 1

Chuyển ảnh trong camera của iPhone sang thiết bị khác

Airdrop tren iphone 2

Chuyển trang web của iPhone sang thiết bị khác

Airdrop tren iphone 3

Chuyển note của iPhone sang thiết bị khác

- Cứ như thế bạn có thể chuyển khá nhiều thứ hình ảnh, video, ghi chú, địa chỉ web trong safari hay danh bạ của thiết bị Apple này sang thiết bị Apple khác.

II. Tại thiết bị nhận.

- Chỉ cần trên thiết bị gửi mình chọn đúng tên thiết bị gửi ngay lập tức bạn sẽ thấy thông báo đồng ý hay không nhận dữ liệu từ 1 thiết bị khác qua Airdrop .

- Lưu ý để thiết bị gửi có thể tìm thấy thiết bị nhận thì trên thiết bị nhận bạn cần mở wifi và bluetooth lên .

Airdrop tren iphone 4

Nhận dữ liệu tại máy nhận

3. Airdrop có thật sự tiện lợi và dể dùng.

- Thật tế chuyển dữ liệu qua Airdrop rất nhanh và ít tốn công chỉ cần cả 2 thiết bị nhân gửi có wifi (không cần chúng cùng 1 mạng wifi, có thể khác mạng nhưng cùng tầm phủ sóng bluetooth) là có thể gửi được.

- Nhược điểm của Airdrop : chỉ có thể chuyển dữ liệu qua lại giữa các thiết bị Apple với nhau như :iPhone,ipad,macbook.

- Vậy là mình vừa chia sẽ xong 1 số vấn đề về Airdrop trên iPhone .Tóm lại mình có 1 số lưu ý như sau:

+ Dùng Airdrop phải có mạng wifi.
+ Airdrop chỉ có trên iPhone 5 trở về sau.
+ Airdrop chỉ chuyển được các thiết bị Apple với nhau.