Quạt "điều hòa" có thực sự điều hòa?

Dạo này mình nghe nói có loại quạt điều hòa này đang bán rất chạy, tuy nhiên khen thì nhiều mà chê thì cũng không ít.

Theo các bác thì loại quạt điều hòa này có thực sự điều hòa không hay chỉ là quạt phun sương và thổi hơi nước bình thường thôi nhỉ?

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Hiện nay do quảng cáo và truyền thông đã gây ra lẫn lộn khái niệm giữa "quạt điều hòa" trong khi thực ra nó chỉ là quạt làm mát bằng hơi nước. Do vậy không nên nhầm lẫn giữa "quạt điều hòa" với điều hòa thực thụ, bởi quạt "điều hòa" này thực sự chỉ có tác dụng bổ sung thêm độ ẩm và lợi dụng sự bay hơi để làm mát không khí theo dạng bị động, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết (độ ẩm và nhiệt độ) khi sử dụng.

Quạt "điều hòa" không có khả năng tăng giảm nhiệt độ chủ động như các thiết bị điều hòa không khí thực thụ. Chưa kể các dòng "quạt điều hòa" hiện nay tiêu tốn nước và chiếm dụng diện tích sử dụng khá nhiều, đòi hỏi không gian thoáng đãng khi sử dụng.