Gõ tiếng việt có dấu trên điện thoại iphone?

Giúp em gõ tiếng việt có dấu trên điện thoại iphone với.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Cách gõ tiếng Việt trên iPad:

1. Mở iPad hay iPhone > ChọnSetting.

2. BấmGeneral>Keyboard.

3. BấmInternational Keyboard.

4. BấmAdd a new language> chọnVietnamese.

5. Bấm vào hình quả địa cầu đểchuyển đổi bàn phím qua lại từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhìn vào thanh khoảng cách (space) bạn sẽ thấy chữEnglish, hoặcTiếng Việt.

6. Tiếp theo, bạn chọn một trong hai cách sau để viết chữ Việt:

-Cách dùng kiểu gõ dấu Telex:
s: dấu sắc (vd: as → á)
f: dấu huyền (vd: af → à)
r: dấu hỏi (vd: ar → ả)
x: dấu ngã (vd: ax → ã)
j: dấu nặng (vd: aj → ạ)
Gõ đôi: â (aa), ê (ee), ô (oo), đ (dd)
Ghép thêm chữ w: ă (aw), ư (uw), ơ (ow)

- Hoặc bằng cáchdí ngón tay vào các nguyên âm, sẽ làm hiện ra một khung nhỏ có các ký tự Việt liên hệ, bạn kéo ngón tay tới ký tự nào thì ký tự ấy sẽ hiện ra trên bài viết.

Hình bàn phím iPad khi ta dí ngón tay lên chữ A và chữ O (chế độ tiếng Anh).

Hình các ký tự Việt hiện ra khi ta dí ngón tay lên chữ O (chế độ tiếng Việt).
Vũ Hằng
Trả lời 8 năm trước

Bước 1:Bao giờ cũng vậy để cài đặt tiện ích ngay trên điện thoại các bạn vào mục Settings (cài đặt)

Bước 2:Tiếp tới chọn cài đặt chung (General)

Bước 3:ChọnKeyboardđể tiếp tục

Bước 4:Các bạn tiếp tục chọnKeyboards

Bước 5:Để thêm bàn phím mới tiếp tục chọn"Add New Keyboard"

Và các bạn chọn Vietnamese để gõ tiếng việt nhé

Sau khi chọn thêm ngôn ngữ tiếng việt các bạn quay trở lại mục Keyboard để xem bàn phím mới đã được thêm vào chưa. Ở đây đã xuất hiện Vietnamese nghĩa là bạn đã thêm thành công rồi.

Để kiểm tra bạn mở bàn phím lên và soạn thảo thử bằng font chữ tiếng Việt