Các tăng kích thước font chữ trên Android 5.0

Có bạn nào biết cách tăng kích thước phông chữ trên thiết bị Android 5.0 không?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Nếu trong Setting bạn không tìm thấy mục nào cho phép điều chỉnh kích thước font chữ thì có thể dùng ứng dụng ngoài để làm việc này nhé. Trên Google Play có ứng dụng Big Font rất tốt đấy

Big Font (change font size) làm việc với hệ điều hành Android 2.3 trở lên. Để điều chỉnh kích thước font chữ, bạn dùng tay chuyển sang các thẻ ở bên phải để tăng kích thước font chữ lên 110%, 115%, 130% sang các thẻ bên trái để giảm kích thước xuống còn 85% và 90%.

Tiếp theo bạn nhấn OK để xác nhận thay đổi.

Bạn có thể so sánh hai màn hình cài đặt với kích thước 130% và 85% so với mặc định.

Tính năng:
  • Tăng giảm kích thước font chữ hệ thống từ 85% đến 130%.
  • Hiển thị kết quả để xem trước khi áp dụng.
  • Hiển thị biểu tượng thông báo kích thước font chữ hiện thời, một tuỳ chọn cũng được cung cấp để ẩn đi biểu tượng này.
  • Thay đổi kích thước font chữ bằng cách nhấn vào biểu tượng thông báo.
Ha Vi Linh
Trả lời 9 năm trước

Chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản sau là bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước phông chữ trên thiết bị Android 5.0 của mình rồi nhé.

CÁCH 1:

  1. Mở Settings (Cài đặt chung)

2. Chọn Display (Màn hình)

3. Click vào Font size

4. Chọn các tùy chọn kích thước phông chữ: small- nhỏ

Normal – Bình thường

Large – Lớn

Huge – Cực lớn

CÁCH 2:

  1. Chọn Accessibility từ Settings

2. Tích vào ô trống bên cạnh Large text