Chuyển file từ máy tính vào thẻ nhớ không được?

ôi đang dùng máy ảnh kỹ thuật số của Sony, nhưng không hiểu sao ảnh tôi chụp từ máy ảnh bỏ vào máy tính PC rồi đưa lại thẻ nhớ của máy ảnh thì máy ảnh không đọc được nữa. Làm sao để giải quyết được vấn đề này? Khi mới mua tôi vẫn chuyển ảnh từ PC sang thẻ nhớ máy ảnh xem bình thường. Giờ tôi phải làm sao? Xin nhờ giúp đỡ.

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Hiện tượng bạn mô tả ở trên có khả năng do máy tính của bạn đã bị nhiễm virus nên khi bạn cắm thẻ nhớ vào máy tính virus đã lây sang thẻ nhớ làm thẻ nhớ bị lỗi và không đọc được khi dùng trên máy ảnh.

Để khắc phục vấn đề này bạn có thể thực hiện như sau:

- Cài đặt chương trình diệt virus (cần cập nhật phiên bản mới nhất) và quét virus cho toàn bộ máy tính.

- Cắm thẻ nhớ vào máy tính và dùng chương trình diệt virus để quét và xử lý virus trên thẻ nhớ.

Hoặc do thẻ nhớ của bạn đã bị khóa, vui lòng kiểm tra nút lock nhỏ ở trên thẻ nhớ.

Chúc bạn thành công.