Hướng dẫn cài đặt bản đồ Sygic trên ôtô?

Xe Captiva 2016 đã có màn hình, xin hỏi muốn cài đặt hướng dẫn bản đồ Sygic có phải lắp thêm DVD.

Ngoài ra, có thể từ điện thoại kết nối với màn hình theo xe để có bản đồ hướng dẫn.

Phan Nhật Anh
Trả lời 7 năm trước

Liên hệ với hãng xem màn hình trên xe có hỗ trợ cài không, nếu không thì phải thay bằng đầu DVD mới.
Màn hình của Captiva 2016 hình như có hỗ trợ Apple Carplay và Android Auto cho nên chỉ nối ĐT qua cổng USB trên Táp-lô là được. Trên ĐT thì phải cài them ứng dung hỗ trợ nữa.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Nếu bạn dùng IP thì phần mềm được nâng cấp từ IOS 9 trở lên có thể kết nối với màn Mylink qua cáp thông qua ứng dụng Apple Carplay để sử dụng tính năng dẫn đường..cắm vào máy nhận luôn. Không cần cài đặt dùng Sygic
Thân !

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

I, Google Map

A, Dành cho xe chạy DVD Windows CE : Hiện Google Map không hỗ trợ cho màn hình chạy hệ điều hành Windows CE

B, Hệ điều hành Android , IOS :

+ Hệ điều hành Andoid OS : miễn phí

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.maps
+ Hệ điều hành IOS Iphone / Ipad : miễn phí ( chỉ tài khoản Itunes USA mới có thể tải về )
https://itunes.apple.com/us/app/google-maps-real-time-navigation/id585027354?mt=8
Ưu điểm :
+ Hoàn toàn miễn phí từ gã khổng lồ Google
+ Cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất , nhiều POI tìm kiếm
+ Tìm kiếm bằng giọng nói tiếng việt cực chính xác
+ Dễ tương tác khi đang lái xe vì tìm kiếm địa điểm quá dễ dàng và nhanh nhẹn >> An toàn khi đang lái xe
+ Có tính toán lại lộ trình nếu đi sai đường

Nhược điểm :
+ Phải cần 3G để chạy vì bản đồ offline chỉ trong phạm vi hẹp nên cần kết nối internet khi tìm kiếm
+ Nhiều lúc tính toán cung đường cho xe Oto vào đường hẹp , khó đi ( miễn là chặng đường gần nhất là Google máp sẽ tính cho đi )
+ Nói tiếng việt giọng có vẻ thô và nói hơi nhiều tên cung đường , lắm khi làm lái xe mất tập trung

[​IMG]

II, Here Map:

A, Dành cho xe chạy DVD Windows CE : Hiện Here Map không hỗ trợ cho màn hình chạy hệ điều hành Windows CE

B, Hệ điều hành Android , IOS :

+ Hệ điều hành Andoid OS : miễn phí
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.here.app.maps
+ Hệ điều hành IOS Iphone / Ipad : miễn phí
https://itunes.apple.com/us/app/here-maps-offline-navigation/id955837609?mt=8
Ưu điểm :
+ Hoàn toàn miễn phí từ Nokia
+ Cơ sở dữ liệu khá đầy đủ , nhiều POI tìm kiếm
+ Giao diện đơn giản , dễ nhìn
+ Có thể tải bản đồ Offline , không cần kết nối 3G khi sử dụng
+ Có tính toán lại lộ trình nếu đi sai đường

Nhược điểm :

+Tính toán lộ trình vẫn chưa được ưu việt
+ Nhiều địa chỉ địa điểm không tìm thấy , không hỗ trợ tìm kiếm qua tọa độ nên chịu chết khi tìm khu vực xa lạ

[​IMG][​IMG]

III, Sygic Việt Nam

A, Dành cho xe chạy DVD Windows CE :
Hiện nay , Sygic cho màn hình DVD Windows CE đã có phiên bản 15 , nhưng phiên bản 15 sau nhiều lần test đã có nhiều lỗi crash nên không chạy nổi ( tải của 1 cụ trên otofun với toppic rất nổi tiếng )
Nên em xin up phiên bản ổn định nhất Sygic 12 ( Dữ liệu bản đồ 08-2014 )
Lời khuyên : Do dữ liệu từ 08-2014 nên chỉ thích hợp cho các tỉnh lẻ ít có tuyến đường mới , chứ ra Hà Nội mà nghe Sygic là có ngày mất bánh mỳ oan )

Link tải Sygic chuẩn đầy đủ map 08-2014 :
http://www.mediafire.com/download/ghmhmh1p1hhznkp/Sygic_v2_8.2014.zip

B, Hệ điều hành Android , IOS :

+ Hệ điều hành Andoid OS : Giá 1.441.338 vnđ
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sygic.aura
Phiên bản cho Android hiện quản lý theo từng mã máy nên em không chia sẻ được , các cụ thông cảm giúp
+ Hệ điều hành IOS Iphone / Ipad : Phiên bản mới nhất
https://itunes.apple.com/us/app/sygic-gps-navigation-maps/id585193266?mt=8
Các cụ xem hướng dẫn tải miễn phí theo bài cuối

Ưu điểm :
+ Là phần mềm dẫn đường nổi tiếng với đồ họa đẹp , nói chung em không cần nói nhiều về Sygic
+ Cơ sở dữ liệu đầy đủ , nhiều POI tìm kiếm
+ Bản đồ Offline , không cần kết nối 3G khi sử dụng
+ Tính năng HUD rất hay , Drash cam ( biến smartphone thành cam hành trình )
+ Có tính toán lại lộ trình nếu đi sai đường
+ Có hỗ trợ tìm kiếm địa điểm theo tọa độ nên dễ dàng tìm đc địa chỉ không tìm thấy trên Sygic nhờ tọa độ trên Google Maps

Nhược điểm :

+Tính toán lộ trình vẫn chưa được ưu việt
+ Nhiều địa chỉ địa điểm không tìm thấy

[​IMG]

IV, Navitel Việt Nam

A, Dành cho xe chạy DVD Windows CE :
Hiện nay , Navitel Việt nam bán phần mềm cho Windows CE giá 990,000 vnđ ( Khá là đắt )
http://navitelvietnam.com/shop/sd-navitel-wince-dvd/

B, Hệ điều hành Android , IOS :

+ Hệ điều hành Andoid OS : Giá 894,246 vnđ
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.navitel
Phiên bản cho Android hiện quản lý theo từng mã máy nên em không chia sẻ được , các cụ thông cảm giúp

+ Hệ điều hành IOS Iphone / Ipad : Phiên bản mới nhất
https://itunes.apple.com/vn/app/navitel-vietnam/id984467687?l=vi&mt=8
Các cụ xem hướng dẫn tải miễn phí theo bài cuối

Ưu điểm :
+ Là phần mềm dẫn đường nổi tiếng của Nga với đồ họa đẹp
+ Cơ sở dữ liệu đầy đủ ( chỉ sau google Map ) thì đây là phần mềm cơ sở dữ liệu chuẩn thứ 2
+ Có nhiều POI , thời tiết , các dịch vụ trực tuyến do có kết nối internet
+ Đầy đủ số nhà, tên con đường hẻm phố , đồ họa 3D tuyệt đẹp
+ Bản đồ Offline , hướng dẫn giọng nói tiếng việt
+ Có tính toán lại lộ trình nếu đi sai đường
+ Có hỗ trợ tìm kiếm địa điểm theo tọa độ nên dễ dàng tìm đc địa chỉ không tìm thấy trên Navitel Việt nam nhờ tọa độ trên Google Maps

Nhược điểm :
+Tính toán lộ trình vẫn chưa được ưu việt
+ Vẫn bắt kết nối internet khi sử dụng , bị trễ khi 3G yếu
+ Hay có tiếng " Đã tìm thấy vệ tinh " nhiều lần không hay
+ Nhiều địa chỉ địa điểm không tìm thấy ,một số cung đường không tính toán chạy vào cao tốc mà tính theo đường cũ tuy gần mà đi lâu hơn

Đồ họa tuyệt đẹp luôn

[​IMG]

V, Việt Map của Việt Nam

A, Hệ điều hành Android , IOS :
Việt Map dường như đã ngừng hỗ trợ cho Smartphone nên ứng dụng rất tệ
Nói chung là không nên cài Việt map cho smartphone

B, Dành cho xe chạy DVD Windows CE : Giá 500-600k vnđ / thẻ bản mới nhất (Nếu cụ nào mua thì nên liên hệ việt map Việt map Việt Nam mua ủng hộ sản phẩm việt để tiếp tục phát triển)

Ngược lại , so với ứng dụng trên smartphone thì trên DVD chạy Windows CE thì Việt map như ông vua dẫn đường vì cơ sở dữ liệu update liên tục
Giao diện bắt mắt , chỉ đường hiển thị thông tin đầy đủ và hướng dẫn giọng dễ nghe

Hiện Việt map có phiên bản S1 cao nhất và V27 dành cho tất cả các loại DVD tàu đều xài được
Do em xài DVD tàu nên chỉ chạy đc phiên bản V27 mà đã cảm thấy quá tuyệt vời rồi , các cụ đi Madaz , KIA .. được tích hợp sẵn bản S1 viết riêng cho hãng thì phê nữa

[​IMG]

Boune thêm cái video cho trực quan :

Ưu điểm :
+ Là phần mềm dẫn đường của Việt Nam nên thuật toán tìm đường Ưu Việt nhất
+ Cơ sở dữ liệu đầy đủ , cập nhật liên tục các tuyến đường mới theo quý
+ Đặc biệt , cảnh báo tốc độ trong khu đông dân cư và biển hạn chế tốc độ , tốc độ tối đa rất chuẩn > 90% nên không lo mất bánh mỳ oan vì lỗi bắn tốc độ
+ Đầy đủ số nhà, tên con đường hẻm phố , hiển thị thông tin lộ trình trước rõ ràng
+ Không phụ thuộc internet , GPS cực chuẩn , không bị trễ nên không lo rẽ nhầm lỗi rẽ khi vào bùng binh , ngã 6 , ngách hẻm nhỏ.....
+ Có tính toán lại lộ trình nếu đi sai đường
+ Có hỗ trợ tìm kiếm địa điểm theo tọa độ nên dễ dàng tìm đc địa chỉ không tìm thấy trên Việt Map Việt nam nhờ tọa độ trên Google Maps

Nhược điểm :
+ Nhiều địa chỉ địa điểm không tìm thấy nên cần phải nhờ Google map hỗ trợ tọa độ để tìm kiếm

*** TỔNG KẾT ***

Cho tới hiện tại theo quan điểm cá nhân thì em thích Việt Map trên Windows CE nhất vì khi trên xe sử dụng dẫn đường trên DVD thì không cần tới các phần mềm khác nữa
nếu địa chỉ không tìm thấy trên Việt map em sẽ tìm theo tọa độ nhờ sự hỗ trợ của Google maps