Vệ sinh laptop hết bao nhiêu?

Như tiêu đề laptop mình 4 năm rồi chưa từng vệ sinh, bây giờ mình muốn về sinh sạch sẽ(tức là tháo banh ra lau chùi mọi thứ kể cả CPU) thì giá khoảng bao nhiêu vậy các bạn, lên hỏi trước để khỏi bị chém!

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước
  • Sau thời gian sử dụng trên 6 tháng, quạt làm mát sẽ bị khô đầu (có thể do bụi) làm ảnh hưởng tốc độ làm mát (do số đo vòng quay giảm đi) của bộ phận tản nhiệt, quạt sẽ gặp trục trặc như kêu to khi hoạt động, có trường hợp quạt ngưng hẳn không quay.
  • Sau thời gian sử dụng 6 đến 12 tháng, lượng bụi tích tụ, vón cục lại trên hệ thống tản nhiệt , làm mất tác dụng của hệ thống tản nhiệt.

Ngoài ra, tản nhiệt (hay còn gọi là keo tản nhiệt) bị khô lại, mất dần khả năng tản nhiệt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của CPU và chipset. Laptop sau 6 tháng hoạt động, lượng bụi tích tụ trên bo chủ, két lại trên quạt tản nhiệt rất lớn gây chập cháy, đoản mạch. Nên thời gian tốt nhất để vệ sinh laptop là 6 tháng.

– Chỉ mất thời gian 30-45 phútvệ sinh laptop giá rẻ chỉ có 80.000đ.