Hỏi về cổng eSata của ổ quang DVD Dell?

Em có cái ổ quang DVD Dell dùng cổng eSata nhưng máy em lại chỉ có cổng USB. Em muốn hỏi các cụ là nếu em kiếm cái đầu chuyển USB - eSata thì cắm vào có dùng được không ạ? Em đọc trên mạng thì thấy cổng eSata khác với cổng USB là không cung cấp nguồn điện mà em tìm quanh cái ổ, thấy có mỗi cái cổng eSata, ngoài ra chẳng có nguồn cấp điện nào cả. Liệu có cần máy tính phải có cổng eSatap để cung cấp điện cho con này không ạ? Em cảm ơn các cụ.

Tien Tam
Trả lời 8 năm trước
Dùng được bạn nhé, nhưng tốc độ truyền tải thì cũng như usb thôi chứ không nhanh bằng esata đâu :)