Cách sử pin laptop hiệu quả không chai

các bác cho em hỏi cách sử dụng pin cho laptop sao cho hiệu quả , không bị chai pin ?

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 9 năm trước

1. Sạc đủ thời gian đối với laptop mới mua:

Đối với laptop mới mua bạn nên sử dụng cạn pin ban đầu chỉ để khoảng 5% sau đó sạc 8h liên tục, trong quá trình sạc không nên sử dụng laptop, sau đó lại dùng hết pin và lặp lại quá trình sạc 3 lần.

2. Có nên tháo pin ra khi sử dụng sạc liên tục?

Thực tế khi sử dụng laptop pin được sạc đầy máy sẽ tự động chuyển sang chế độ dùng nguồn của sạc và ngắt chế độ sạc pin, việc tháo pin ra có thể tăng thêm chút tuổi thọ cho pin (pin để ra ngoài rẻ không bị nóng) nhưng ngược lại nó lại có những tác hại khi mất điện:

- Dữ liệu đang làm việc sẽ bị mất khi chưa kịp lưu lại.

- Thường xuyên lặp lại có thể làm lỗi hệ điều hành và thầm chí là ổ cứng, các linh kiện trong máy.

3. Làm mát cho pin

Bằng cách dùng đế tản nhiệt khi sử dụng laptop, không đặt lên chăn hoạc gối trong quá trình sử dụng, đặt máy ở nơi thoáng khí, thường xuyên bảo trì laptop.

4. Làm mới lại pin (Refresh)

Sau một thời gian sử dụng mạch pin có thể không nhận đúng dung lượng thì cần vệ sinh chỗ tiếp xúc pin bằng vải mềm và cồn. Ngoài ra làm mới bằng cách sử dụng cạn kiệt pin về 0% để sau 6-8h tiếp tục sạc và sử dụng bình thườ

Lê Anh Kiệt
Trả lời 9 năm trước

Sau 2 đời máy mà mình đã dùng là acer và dell thì mình có lời khuyên cơ bản cho bạn về cách sử dụng pin laptop

sao cho hiệu quả .

1. Không nên vừa dùng vừa sạc

2. Nếu máy còn pin dỡ dang hãy dùng hết sao đó hẵng sạc

3. Không nên lắp máy tính thường xuyên vì rất dễ chai pin nhưng nếu chỗ bạn nguồn điện chập chờn thì không nên

bỏ pin ra vì rất dễ hỏng máy tính điển hình mình đã từng hỏng 1 chú acer

4. Nếu bỏ pin thỉnh thoảng cần chạy để tránh ảnh hưởng lâu ngày pin không được sử dụng và bị hỏng

Mong rằng những kinh nghiệm của mình giúp bạn biết cách sử dụng pin laptop

Lê Nguyễn Thùy Chi
Trả lời 9 năm trước

Cách sử dụng pin laptop hiệu quả mà bạn nên biết đó là :

1. Không nên vừa dùng vừa sạc

2. Khi mới mua về thì nên dùng cạn pin từ 2-3 lần sau đó sạc đây cất đi tầm gần 1 tháng lại mang ra dùng

3. Bình thường không nên lắp máy vào pin vì rất dễ chai pin chứ không phải như mọi người nói trên các diễn đàn là nên vừa dùng vừa sạc đâu . Mình chiếc máy này chai hết rồi theo mình đây có lẽ là cách sử dụng pin laptop hiệu quả nhất khi mình dùng laptop mình thấy được