Máy tính mới mua nhưng chuột hay bị đơ?

cho em hỏi sao máy tính em mới mua em chạy Windows XP nhưng khi chơi ở nhà chuột hay bị đơ 1s xong lại được. Hiện tượng này cứ hay xảy ra, nó chỉ bị đơ 1s thôi. Máy tính em bị lỗi gì và khắc phục làm sao? Em cám ơn.

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Vấn đề bạn mô tả ở trên có thể do một số nguyên nhân như:

- Bạn chạy một số chương trình gây nặng máy (như chơi game, chạy nhiều ứng dụng nặng cùng lúc) làm CPU xử lý không kịp nên gây ra hiện tượng chuột bị đơ một quãng ngắn (khoảng 1s).

- Máy đang bị nhiễm virus (có thể đôi lúc làm CPU chạy 100%).

Để khắc phục vấn đề này bạn có thể làm như sau:

- Hạn chế chạy nhiều chương trình cùng lúc gây nặng máy (đặc biệt chơi các game đòi hỏi cấu hình cao).

- Cài đặt một chương trình diệt virus trên máy (cần cập nhật phiên bản mới nhất) và quét virus cho toàn bộ máy tính.

Chúc bạn thành công.

Lê Thanh Bảo
Trả lời 9 năm trước
Mọi thắc mắc của bạn đều có trong website này: http://captocviet.com Bạn sử dụng thử đi, rồi chia sẻ cho mọi người biết.