Cách chèn 1 ổ đĩa vào ổ đĩa G như thế nào?

Sau khi mình format thẻ nhớ, mình cắm vào đầu đọc thẻ để cop nhạc thì không mở được thẻ trên máy tính.(lắp vào đt thì vẫn mở được). máy bao là " Please insert a disk into drive G" (chèn thêm 1 ổ đĩa vào ổ đĩa G) Mình phải ltn? ai pjt chỉ giúp minh với

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

5 cách kiểm tra khi máy tính không nhận diện thẻ nhớ:
1/ Cắm thiết bị thẻ nhớ vào PC sau đó tắt máy ngắt nguồn cấp điện ra khỏi PC và chờ đợi sau 5 phút thì cho máy khởi động lại > sau đó vào menu Start [Search] > Run gõ devmgmt.msc và nhấn Enter > ngay lập tức Device Management hiện ra > nhấn thẻ View > chọn Show hidden devices > nhấn chuột 2-3 lần vào Scan for hardware changes > hãy bung mở rộng Universal Serial Bus Controlles > click phải chuột vào thiết bị lỗi Unknow Device > chọn Properties > nhấn thẻ Power Management rồi hủy dấu kiểm ở ô Allow the computer to turn off this device to save power và nhấn OK > Tiếp tục, nhấn thẻ Action và nhấn chọn 3-4 lần Scan for hardware changes. Nếu lúc khi mở công cụ Device Management nhấn Scan for hardware changes mà hộp thoại Found New Hardware Wizard xuất hiện thì hãy cho đĩa Win vào ổ đĩa quang rồi vào lại Found New Hardware Wizard nhấn chọn vào ô có dòng chữ Yes, now and every time l connect a device và nhấn nút Next > click chọn Install the software automatically [Recommeded] và nhấn nút Next > ngay lập tức công cụ sẽ dò tìm > khi hiện lên hộp thoại Files Needed > thì ở khung copy file from bạn hãy chỉnh thanh cuộn chọn C:WINDOWSOPTIONSCABS và nhấn Browse > tại khung Look in hãy chỉnh thanh cuộn điều hướng tới đường dẫn có chứa đĩa Win trong ổ đĩa quang > mở thư mục i386 nhấn vào USBSTOR và nhấn nút Open > OK > nhấn Finish để đồng ý hệ thống kết nối với thiết bị cho phép nhận diện. Đồng thời, bạn cũng nên đặt lại ký tự ổ đĩa Flash thẻ nhớ theo vần Alphabet bằng cách kích trỏ phải chuột vào My Computer > tại menu ngữ cảnh hãy chọn Manage > chọn Disk Managerment > nhấn trỏ phải chuột vào ổ đĩa của thẻ nhớ > chọn Change Drive Letter and paths > nhấn nút Change và nhập mới lại ký tự giả sử là G, hoặc K, H sao cho không trùng ký tự, rồi nhấn OK. Khi ổ đĩa thẻ nhớ đã có tên kí tự trong Disk Management bạn có thể click chuột phải ở đó lần nữa rồi chọn Explore > và sẽ thấy dữ liệu chứa bên trong.
2/ Trường hợp máy tính lúc nhận có lúc lại không nhận diện được hoặc khi bấm xem Properties ổ đĩa thẻ nhớ mà dữ liệu lại hiển thị là 0 bytes. Nguyên nhân này nhiều khả năng đầu nối cổng cắm của thiết bị thẻ nhớ bị lõng. Vì vậy, cũng nên kiểm tra nhấn chuột trỏ phải vào My Computer > chọn Properties > Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller nhấn chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả. Gỡ bỏ dây nối thiết bị thẻ nhớ và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay dây Cable mới khác cho thiết bị thẻ nhớ.
3/ Trường hợp máy tính nhận diện được thẻ nhớ nhưng không hiển thị trên Taskbar System Tray cùng các ứng dụng khác thì bạn có thể hiệu chỉnh Registry Editor cho phép nó hiển thị trở lại trên Taskbar bằng cách nhấn menu Start [Search] > Run gõ regedit và nhấn Enter rồi tìm đến HKEY_CURRENT_USER / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Policies / Explorer. Tại đây, sau khi nhấn chuột vào Explorer thì ở khung bên phải bạn kích trỏ phải chuột vào khung trống > New > chọn DWORD và đặt tên cho nó là NoTrayItems Display > sau đó nhấp chuột vào cái tên vừa tạo nhập giá trị là 0 vào khung Value data Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.
4/ Trường hợp đã thử các thiết bị thẻ nhớ khác cho cắm vào máy bạn mà hệ thống cũng vẫn không nhận diện thẻ nhớ, thì khi đó hãy dùng đĩa driver có đính kèm khi mua máy để cập nhật cài đặt lại Driver hoặc dùng MyPCDrivers http://xahoithongtin.com.vn/201104160852...
5/ Trường hợp bạn đã thử Format thẻ nhớ vẫn không được thì khi ấy hãy nên dùng đĩa cứu hộ Hiren's BootCD http://www.hiren.info/pages/bootcd mua đĩa này ngoài thị trường chỉ chừng 10.000ĐVN rồi cho vào ổ đĩa quang khởi động máy lại > Tại menu khởi động của Hiren's BootCD > bạn nhấn chọn vào dòng chữ Mini Windows XP (Mini Windows 7) > Sau khi vào môi trường này thì bạn cắm thiết bị thẻ nhớ vào máy tính > Sau đó nhấn liên kết chuột vào biểu tượng Explore Windows > chọn ổ đĩa của thẻ nhớ > và tiến hành cứu dữ liệu > nhấp chọn copy từng tập tin [nhấn tổ hợp phím Ctrl+C] rồi Past dán [nhấn tổ hợp phím Ctrl+V] vào ổ đĩa cứng khác, Sau khi lần lượt copy hết các tài liệu có trong thiết bị thì sau đó hãy tiến hành Format bằng cách nhấn trỏ phải chuột vào ổ đĩa thẻ nhớ > tại menu ngữ cảnh chọn dòng chữ Format ngay lập tức cửa sổ Format của ổ đĩa bật ra > bạn hãy click chuột đánh dấu kiểm vào ô có chữ Quick Format rồi nhấn nút Start, chờ một lát để Windows thực thi khi ấy bạn sẽ thấy dòng màu xanh chạy hết thì hãy nhấn nút Close là được. Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn cũng có thể Format một lần nữa rồi bắt đầu chép các tài liệu khi nãy về lại ổ đĩa của thẻ nhớ là xong. Lưu ý: nếu trong môi trường boot khi sử dụng Hiren's BootCD mà vẫn không thể Format được thẻ nhớ thì khi đó bạn nên cập nhật lại firmware hoặc đem đến trung tâm bảo hành sản phẩm hoặc dịch vụ tin học để họ hỗ trợ xử lý