Tầm 4GB RAM nên cài win 32 bit hay 64 bit ?

Chào các bạn , máy mình corei3 , card màn hình ATI, mới nâng cấp từ 2GB Ram lên 4GB Ram. các bạn cho hỏi mình nên cài win8 32 bit hay 64 bit ?
vì khi cài win8 32bit máy chỉ nhận gần 2.9GB nhưng các ứng dụng chạy nhẹ hơn .
cài bản 64bit thì nhận gần 3.9GB . độ chênh lệch là 1GB nhưng các ứng dụng chạy 64 bit nặng hơn rất nhiều .
ngay cả khi mới bật lên bản 64bit đã chiếm 1.2GB rồi . Bản 32bit mình không nhớ rõ lắm nhưng hình như có 0.8GB khi mới bật lên thì phải //

thu
Trả lời 10 năm trước

theo em thì phải hỏi về nhu cầu của bác dùng j và như thế nào thì lúc đó mới bít nên cài 32 hay 64
em ko bít nhìu về 64, và thứ duy nhất về nó mà em bít là nó mang tính bảo mật cao, nên chỉ dành cho lập trình viên.
và em xin nói thẳng nếu bác chỉ là 1 ng dùng bình thg mà cài 64 chức tỏ bác đang khẳng định bản thân mình với bạn đồng trang lứa, "à 64 nè, đỉnh chưa" vì ng dùng bình thường, phần lớn họ đều cài 32.
và cái quan trọng hơn nữa, máy bác dùng, nhu cầu bác dùng, bác phải xác định trước. chứ ko phải ng khác xác định dùm bác.
đôi lời.

còn quan điểm của em, 32 vẩn chạy tốt. tương thích nhìu thứ. nhẹ...