Cách sử dụng phím tắt trên máy tính?

Sử dụng máy tính khá lâu tuy nhiên rất có thể bạn quên mất công dụng của các phím tắt trên bàn phím. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách sử dụng phím tắt trên máy tính cực kỳ hiệu quả.
Alt + F4: Đóng cửa sổ chương trình

Nếu bạn đang vội và muốn đóng nhanh màn hình máy tính thì thì rất đơn giản chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + F4. Tổ hợp phím này được dân công sở rất yêu thích bởi “công dụng” của nó khá cao. Nếu đang trong giờ làm việc, bạn làm việc riêng, hoặc lướt facebook bỗng sếp của bạn tiến đến thì tổ hợp phím này sẽ cứu nguy cho bạn.

Ctrl + D: Đánh dấu trang

Bạn lướt web và thấy có một trang web hay bài viết khá hay ho nào đó và muốn giữ lại thì không cần phải “thủ công” bằng cách vào Bookmark và đánh dấu, hãy ấn ctrl + D

Ctrl + Shift + T: Mở lại tab vừa đóng

Cách sử dụng phím tắt trên bàn phím Macbook

Tổ hợp phím này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn vô tình đóng nhầm một tab trên trình duyệt và không phải vào lịch sử web để mở lại.

Windows + D: Vào nhanh màn hình desktop

Để xem nhanh màn hình desktop bạn chỉ cần nhấn phím windows + D. Với thao tác này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian bởi không còn phải tắt hay thu nhỏ các cửa sổ đang hiển thị trên màn hình nữa.

Shift + Delete: Xóa file vĩnh viễn

Phím này khá hay nhưng đôi khi lại có những bất tiện bởi, với việc xóa file thông thường, file đó sẽ được chuyển tới thùng rác, một lúc nào đó bỗng bạn cần đễn bạn vẫn có thể lấy lại. Tuy nhiên, với thao tác xóa vĩnh viễn này, bạn phải chắc chắn rằng mình không bao giờ còn sử dụng file đó nữa.

Ctrl + L; F6 hoặc Alt + D: Vào ô địa chỉ nhanh

Không cần dùng tới chuột, chỉ với một thao tác nhỏ trên bàn phím bạn đã có thể vào nhanh ô địa chỉ.

Ctrl + Enter: Thêm nhanh "http://www" và ".com" vào thanh địa chỉ trên trình duyệt

Với các địa chỉ web có đuôi “.com” thì cách này cực kỳ hiệu quả.

Ví dụ: bạn muốn vào Google, bạn sẽ gõ “google” lên ô địa chỉ rồi sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter.

Nguyễn Bá Thắng
Trả lời 10 năm trước

NGUYỄN THẮNG COMPUTER – NƠI CUNG CẤP MÁY TÍNH CHUYÊN NGHIỆP

(Bingzon.com) – Để mua một bộ máy tính văn phòng, các khách hàng DN thường gặp không ít khó khăn khi phải chọn lựa nơi cung cấp thực sự uy tín, chất lượng cùng chế độ hậu mãi tốt.

Trước hàng trăm doanh nghiệp đã và đang tham gia thị trường bán lẻ các mặt hàng công nghệ như hiện nay, việc đặt niềm tin đúng chỗ sẽ mang lại cho các DN những sản phẩm ưng ý về mọi mặt. Và một trong những nhà bán lẻ máy tính văn phòng rất uy tín mà Bingzon muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay đó chính làNGUYỄN THẮNG COMPUTER

Với thế mạnh về các dàn máy vi tính để bàn, các dàn máy bộ chuyên phục vụ cho các văn phòng cty, các phòng net, cùng với mức giá hợp lý và chế độ bảo hành chu đáo.NGUYỄN THẮNG COMPUTERđang từng bước khẳng định thương hiệu và là một nhà bán lẻ được rất nhiều DN cũng như các chủ phòng net tin tưởng hợp tác.

NGUYỄN THẮNG COMPUTERluôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng để đem lại cho người tiêu dùng những sản phẩm công nghệ tiên tiến, và đã trở thành một trong những thương hiệu đáng tin cậy và được yêu thích nhất.NGUYỄN THẮNG COMPUTERluôn cam kết cung cấp hàng chính hãng từ các nhà sản xuất, chất lượng luôn được đảm bảo và mức giá phù hợp trong môi trường cạnh tranh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NGUYỄN THẮNG COMPUTER

Địa chỉ : 266/22 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Website: http://muabanmaytinh.net

Điện thoại : 0907.709.434

hao
Trả lời 10 năm trước
  • Windows: Mở Menu Start
  • Windows + Tab: Chuyển đổi các Tab chương trình trên thanh Taskbar.
  • Alt + Tab: Chuyển đổi các cửa sổ của chương trình đang được mở.
  • Winndows + Pause/Break: Mở bảng System Properties.
  • Windows + E: Mở chương trình Windows Explorer.
  • Windows + D: Thu nhỏ/phục hồi các cửa sổ.
  • Windows + M: Thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở.
  • Shift + Windows + M: Phục hồi việc thu nhỏ các cửa sổ đang mở.
  • Windows + R: Mở hộp thoại Run.
  • Windows + F: Mở chức năng tìm kiếm Search của Windows Explorer.
  • Shift + F10: Hiển thị Menu ngữ cảnh của mục được chọn (tương tự khi nhấn nút phải chuột).
  • Alt + Enter: Hiển thị hộp thoại Properties của mục được chọn.
  • Ctrl + Esc: Mở menu Start (tương tự như phím Windows)
  • Ctrl + Alt + Del: Mở bảng Task Manager.
  • Ctrl + A: Chọn tất cả các đối tượng, tập tin và thư mục.
  • Ctrl + C: Sao chép (Copy) các đối tượng, tập tin, thư mục và ghi nhớ vào bộ nhớ đệm (Clipboard).
  • Ctrl + X: Cắt (Cut) các tập tin, thư mục và ghi nhớ vào bộ nhớ đệm (Clipboard).
  • Ctrl + V: Dán (Paste) các tập tin, thư mục đã ghi nhớ từ bộ nhớ đệm (Clipboard) vào nơi đang chọn.
  • Ctrl + Z: Phục hồi lại (Undo) lệnh, thao tác mới vừa thực hiện.
  • Del (Delete): Xóa tập tin hoặc thư mục đang được chọn và đưa vào thùng rác (Recycle Bin) để sau này có thể phục hồi lại được.
  • Shift + Del (Delete): Xóa tập tin hoặc thư mục đang được chọn nhưng không đưa vào thùng rác (Recycle Bin), sẽ không phục hồi lại được.
  • Alt + F4: Đóng chương trình đang hoạt động.
http://www.buaxua.vn | Xem thêm tại: http://www.buaxua.vn/Tin-hoc-pho-thong/Cac-phim-tat-thuong-duoc-dung-khi-su-dung-may-vi-tinh.html