Cách vệ sinh vỏ nhôm của Macbook Pro?

Em chào các cụ ạh :eek:

Tình hình là tay em vào mùa nóng có chút mồ hôi tay, nên cái vỏ của con Mac của em nó bị vết sáng vết tối ở chỗ vỏ máy, kiểu như vết ố (Tất nhiên phải nhìn góc hơi nghiêng mới thấy). Em đã dùng mấy cái dung dịch lau màn hình và chà tương đối mạnh mà nó không hết.
Tuy là không ảnh hưởng gì cả mà nhìn nó ngứa mắt quá.
Cụ nào biết dùng thứ gì để lau cho nó đều màu lại được không thì chỉ giùm em với.

Thanks các cụ :D

thu
Trả lời 10 năm trước

Bạn chủ thớt là người khá khó tính, với yêu cầu "sạch không tì vết" thực ra không làm được đâu. Thao tác mạnh tay, bông gòn & chất tẩy mạnh có khi còn gây tác dụng ngược mong muốn: bông gòn tưởng rằng mềm nhưng thực ra các sợi gòn rất dai và bén nếu chà mặt kiếng nhất là mặt lcd antiglare chỉ cần mạnh tay tí xíu cộng với chất tẩy là trầy lớp bảo vệ cực mỏng thì coi như tiêu. Phần nhôm thì không phải phẳng tuyệt đối mà được thiết kế có độ nhám nhất định cho nên những chỗ có sự cọ sát nhiều cộng với mồ hôi (cũng là 1 loại hoá chất) nên bị bào mòn bóng hơn chỗ khác và nhìn nghiệng thấy khác biệt cho dù đã lau chùi sạch sẽ. Tóm lại mình cho rằng yêu cầu 100% của bạn là không thể thực hiện.